Điều trị đau .com
084 589 8686

“Kim quỹ yếu lược”

- Tổ thành: 

Phòng kỷ  3-5 đc                Đình lịch tử  3-5 đc

                                      Tiêu mục     1-2 đc             Đại hoàng            2-3 đc

- Cách dùng: Nguyên là hoàn tễ, hiện làm thang tễ, sắc với nước chia làm 2 lần uống.

- Công dụng: Công trục thủy ẩm, lợi niệu thông tiện.

- Chủ trị: Phương này nguyên chữa đàm ẩm, nước chảy ở trong ruột có tiếng óc ách, bụng trướng mà miệng lưỡi khô táo. Trước mắt thường dùng ở nước trong ngực hoặc nước trong bụng mà gây ra ho hen đầy trướng, hoặc do đàm tỏa ho hen đưa đến mặt phù chân sưng, trên biện chứng thuộc về thủy ẩm đình trệ của thực chứng.

- Giải nghĩa của phương: Phương này là phương tễ đại biểu để chữa chứng do thủy ẩm đình lưu mà gây ra xuyễn, ho, sưng, đầy tức. Phòng kỷ, Tiêu mục ở trong phương có tác dụng lợi niệu. Đình lịch tử, tả phế giáng khí, khử đàm hành thủy, kiêm có tác dụng lợi thủy và hoãn hạ. Đại hoàng có tác dụng tả hạ. Tác dụng tổng hợp của phương tễ là khổ tân tuyên tiết, làm cho thủy khí theo đái ỉa chia ra mà tiêu đi, để tiêu trừ các chứng hen, ho, thũng, đầy tức.

- Cách gia giảm thường dùng: Phương này rất là thường dùng trên lâm sàng, cách gia giảm cũng rất nhiều. Khái quát lại trên đại thể có mấy loại như sau:

+ Khi lấy chứng hậu ho hen làm chủ, có thể hợp với Tam ảo thang để khai tiết phế khí.

+ Nếu lấy đờm dãi tảo thịnh ở trên phế, có thể hợp với Tam tử thang (tên cũ là Tam tử dưỡng tân thang) là để hóa đàm hạ thủy.

+ Nếu khi sử dụng lấy thủy thũng làm chủ, có thể hợp với Ngũ linh tán là để phân lợi thủy thấp.

+ Nếu khi lấy đều trướng làm chủ, có thể thêm vào Hậu phác, Binh lang, Chỉ thực, Thanh bì để hành khí khoan trung.

+ Nếu người bệnh thể hư, trung khí bất túc, có thể gia vào Đảng sâm, Bạch truật, Hoàng kỳ để ích khí hành thủy.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:239 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn