Điều trị đau .com
084 589 8686

Tả hạ tễ trước đay chia làm “Hàn hạ”, “Ôn hạ”, Nhuận hạ”, “Công bổ kiêm thí”, gồm 4 loại:

- Hàn hạ: là lấy dược vật hàn tính như Đại hoàng làm chủ tổ thành tả hạ tễ, dùng để công trục thực nhiệt, tả hỏa giải độc.

- Ôn hạ: là lấy dược vật tân nhiệt là Ba đậu làm chủ dược hoặc là thuốc tả hạ hàn tính phối ngũ với dược vật cay nóng mà tổ thành phương tễ, dùng để công trục hàn tích.

- Nhuận hạ: là lấy dược vật loại nhân quả để tổ thành tễ nhuận trường thông tiện.

- Công bổ kiêm thí: là lấy dược vật ích khí dưỡng âm phối ngũ với thuốc tả hạ để tổ thành phương tễ.

Phương pháp phân loại nàytuy có ý nghĩa nhất định của nó, nhưng tất cần phải chỉ ra rằng phương tễ “công trục thủy ẩm””công hạ thực nhiệt” tuy cùng thuộc “Hàn hạ”, tại ứng dụng lâm sàng thì có phân biệt nghiêm ngặt, không thể lẫn lộn được. Mà tổ thành của tả hạ tễ phần lớn đều lấy Đại hoàng làm chủ dược, Tan thừa khí thang là phép chính, Lương cách tán,  Phòng phong thông thánh tán, Tăng dịch thừa khí thang, Đại hoàng phụ tử thang đều là biến pháp của Tam thừa khí. Mục đích chủ yếu là thông phủ tả trọc, nhưng đều có tác dụng giải độc ở trình độ khác nhau. Đến chỗ lấy Cam toại, Nguyên ha làm chủ dược của tả hạ tễ cũng gọi chung là Trục thủy tễ, Đại hãm hung thang, Thập táo thang là phép chính, Khống diên đan, Chu sa hoàn đều là biến pháp, tác dụng chủ yếu là thông qua tả hạ để công trục thủy ẩm, mà Cam toại thông kết ở ruột àm lại có nhiều tác dụng: tả nhiệt, trục thủy, hành khí, hoạt huyết là một sự phát triển trọng yếu của cận đại. Thứ nữa cũng là lấy loại nhân quả tổ thành tễ nhuận trường thông tiện, đều thuộc phạm vi tả hạ.

Những năm gần đây, đối với việc sử dụng ở lâm sàng của tễ tả hạ và phương diện nghiên cứu khoa học, đã có phát triển rất lớn đặc biệt là đối với phương tễ lấy Đại hoàng làm chủ dược, thường dùng để trị cấp tính viêm túi mật, tắc ruột, cấp tính viêm ruột thừa, cấp tính viêm tuyến tuỵ đều là cấp phức chứng, cũng đã chữa viêm gan lây, chứng đái độc đều có tác dụng lâm sàng nhất định. Đối với tễ trục thủy lấy Cam toại làm chủ, trên lâm sàng để chữa chứng thũng và tiêu nước ở bụng có tính nhất thpì, nhưng kết quả chữa thường thường không vững chắc, lại có tác dụng phụ làm thương công năng can thận, cho nên nhất loạt thường ở khí “cấp thì trị ngọn” ta mới lấy để sử dụng.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:249 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn