Điều trị đau .com
084 589 8686

Thương hàn luận”

- Tổ thành:       Chi tử                      2-4 đc

                        Đậu kỹ                 2-4 đc

- Cách dùng: Nhất loạt ngày uống 1 tễ, sắc với nước chia 2 lần uống.

- Công dụng: Thấu tà, tiết nhiệt, trừ phiền, giải uất.

- Chủ trị: Chứng ở khí phần của ngoại cảm nhiệt bệnh ở thời kỳ đầu thấy có sốt, ngực buồn bằn, tâm bứt rứt, rêu lưỡi vàng, hoặc chất lưỡi hồng. Trong “Thương hàn luận” thì phương này chữa bệnh nhiệt ngoại cảm có các chứng: ra mồ hôi nhẹ, nôn mửa, sau khi hạ mà thấy hư phiền, không ngủ được, trong tim thổn thức.

- Giải nghĩa của phương: Phương này lấy cái khổ hàn của Chi tử để tả hỏa, tiết nhiệt trừ phiền, với cái thấu tà giải nhiệt của Đậu kỹ cùng phối ngũ. Cho nên đều có tác dụng tán tà ở biều, tiết nhiệt ở lý, trừ phiền ở trung, là phương tễ thanh khí nhiệt thường dùng. Nhưng khi ứng dụng cụ thể, thường trên cơ sở phương này thêm vào các dược vật thanh nhiệt giải độc, hóa thấp, lợi thấp, rất ít đơn độc sử dụng. Khi người bệnh ngoại cảm nhiệt nhập doanh huyết, cũng có thể trên cơ sở phương này thêm các dược vật thanh doanh lương huyết mà tiến hành trị liệu. Như Mạc cao phương (xem trửu hậu phương) chủ yếu do 2 vị Đậu kỹ và Sinh địa tươi tổ thành, cũng là phương tễ của phương này hợp dùng dược vật lương huyết. Cũng có học thuyết ôn bệnh chỗ nói về cách chữa “Nhập doanh , nhiễu khả thấu nhiệt chuyển khí”.

- Cách gia giảm thường dùng: Ngoại cảm nhiệt bệnh, nhiệt tại khí phần, mà biểu tà chưa sạch, có thể cùng dùng như Ngưu bàng tử và Bạc hà; miệng khô, miệng đắng, chất lưỡi hồng, râu lưỡi vàng là lý nhiệt rất thịnh, có thể thêm vào Liên kiều, Hoàng cầm. Họng đau, mũi chảy máu cam là vị nhiệt rất dữ, có thể thêm vào Ngân hoa, Lô căn. Ngực buồn bằn, uể oải, rêu lưỡi trơn là thấp nặng, có thể thêm vào Hậu phác, Bán hạ, Chỉ thực, Phục linh.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn