Điều trị đau .com
084 589 8686

“Thông tục Thương hàn luận”

Tổ thành:

Thanh cao

1,5-4 đc

Chỉ sác

1,5-3 đc

Hoàng cầm

2-4 đc

Trúc nhự

2-3 đc

Trần bì

1,5-3 đc

Phục linh

3-4 đc

Bán hạ

2-3 đc

Bích ngọc tán

(Tức lục nhất tán thêm Thanh đại)

- Cách dùng: Nhất loạt ngày uống 1 tễ, sắc với nước, ngày chia làm 2 lần uống.

- Công dụng: Thanh tiết can đởm thấp nhiệt, hòa vị.

- Chủ trị: Ngoại cảm thấp nhiệt tà lưu luyến không giải. Chứng thấy hơi sợ rét mà phát sốt, có mồ hôi mà không giải, chiều nhẹ, sáng nặng, đầu nặng, chân tay mỏi, ngực buồn bằn bĩ tức, uể oải, mồm khô hoặc khát không đòi uống nước, nước đái đỏ hoặc đi ỉa, rêu lưỡi trắng trơn, hoặc vàng trơn, mạch nhu sác.

- Giải nghĩa của phương: Phương này lấy cái thơm tho của Thanh cao mà thanh nhiệt thấu tà, cùng phối ngũ với khổ hàn tiết nhiệt của Hoàng cầm để thanh giải tiết nhiệt, Trần bì, Bán hạ, Chỉ sác, Trúc nhự thì lý khí giáng nghịch hòa vị, Phục linh, Bạch ngọc cao thì thấu đàm lợi thấp, kiêm để tiết nhiệt. Do đó, nguyên lý phối ngũ của phương này giống như Cam lộ tiêu độc đan, cùng là phương tễ đại biểu chi thanh nhiệt lợi thấp, điều thư khí cơ, thường dùng ở các bệnh tật thấp nhiệt trở ở trong của tiết quý hạ thu, sốt mức vừa hoặc sốt nhẹ và một số cảm nhiễm ở hệ thống tiêu hóa mà dẫn đến thấp nhiệt lưu luyến ở khí phần. Phương này coi trọng ở thấu tà, Cam lộ tiêu độc đan coi trọng ở hóa thấp, đó là điểm khác nhau của chúng.

- Cách gia giảm thường dùng: Thấp nhiệt mà thấy rêu lưỡi dày trơn, có thể thêm vào Hậu phác, Hoắc hương để tăng cường tác dụng hóa thấp; sốt dữ dội lại có thể thêm vào Ngân hoa, Liên kiều, Hoàng liên, để thanh nhiệt giải độc; sợ lạnh rất rõ rệt mà có đau đầu, ít mồ hôi có thể thêm vào Đậu kỹ, Bạc hà để thấu phát ngoại tà; ỉa chảy rõ rệt, có thể thêm vào Biển đậu y, Tiêu hà đế (núm cọng sen đốt sém khô đi).

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:249 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn