Điều trị đau .com
084 589 8686

(Phụ: Thược dược thang, Khuẩn lỵ thảo dược phương) Thương hàn luận” Bạch đầu ông           5đc - 1 lạng

                        Hoàng bá       1-2 đc

                        Hoàng liên      1-2 đc

                        Tần bì            2-4 đc

1. Cúc dược thang: Gồm Hoàng cầm, Hoàng liên, Xích thược, Đương quy, Đại hoàng, Binh lang, Cam thảo, Mộc hương, Nhục quế tổ thành. Trị lỵ tật ỉa ra máu mủ, bụng đau, lý cấp hậu trọng. Trong thang có Tam hoàng tả hỏa giải độc, thường có thể khử trệ, phụ có Xích thược, Đương quy, Nhục quế hành huyết, “hành huyết thì ỉa ra máu tự khỏi”, Mộc hương, Binh lang điều khí “điều khí thì hậu trọng tự khử”, Cam thảo điều hòa các vị thuốc lại có tác dụng hoãn cấp chỉ thống. 2. Khuẩn lỵ thảo dược phương: Gồm Thiết diện thái, Địa cẩm thảo, Phượng vĩ thảo mỗi thứ đều 1 lạng tổ thành. Công năng thanh thấp nhiệt, lương huyết, giải độc, trị vi khuẩn tính lỵ tật, viêm ruột, phát sốt, ỉa chảy, đau bụng, ỉa ra máu mủ, lý cấp hậu trọng, khống chế chứng trạng và phân chuyển âm suất rất rõ ràng.

NHÂN TRẦN CAO THANG

(Phụ: Chi tử bá bì thang) “Thương hàn luận”           Nhân trần     5đc - 1 lạng

                        Chi tử            3-5 đc

                        Đại hoàng            1-5 đc

Nhân trần ngũ linh tán coi trọng ở khử thấp lợi niệu, dùng ở hoàng đản mà đi ỉa phân nát là hợp. Bỏ Chi tử, Đại hoàng mà thêm Thương truật (hoặc Bạch truật), Phụ tử gọi là Nhân trần truật phụ thang hoặc gia Can khương, Phụ tử gọi là Nhân trần phụ tử can khương thang trị âm hoàng, sắc vàng mờ tối kiêm thấy sợ lạnh, ngực bĩ bụng trướng, miệng nhạt, ỉa nát, rêu lưỡi trắng trơn. Nhân trần tuy tính vị khổ hàn nhưng được cái ấm của Truật, Phụ, Khương có công lui hoàng lợi thấp mà không có cái hại khổ hàn làm tổn thương tỳ. Chi tử bá bì thang: Do Chi tử, Hoàng bá, Cam thảo, là ba thứ thuốc tổ thành coi trọng ở thanh thấp lợi niệu, chủ trị dương hoàng thân nhiệt, bụng không đầy trướng, đại tiện tự điều, cho nên trong phương không dùng Đại hoàng. ý nghĩa của việc dùng Hoàng bá và dùng Nhân trần cơ bản giống nhau (cũng có thể gia Nhân trần). Dùng Cam thảo tức hòa hoãn tính khổ hàn của Chi tử và Hoàng bá cũng có tác dụng thanh nhiệt giải độc.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:249 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn