Điều trị đau .com
084 589 8686

“Đông viên thực nghiệm phương”

- Tổ thành:

Hoàng cầm

2-4 đc

Cương tàm

1-3 đc

Hoàng liên

1-3 đc

Thăng ma

1-2 đc

Liên kiều

2-4 đc

Sài hồ

1-3 đc

Huyền sâm

2-4 đc

Trần bì

1,5-3 đc

Bản lam căn

3-5 đc

Cát cánh

1-1,5 đc

Mã bột

0,5-1 đc

Cam thảo

0,5-1,5 đc

Ngưu bàng tử

3-5 đc

Bạc hà

1-1,5 đc

- Cách dùng: Nguyên phương là dùng tán tễ, đem dược vật giã thành bột khô mỗi lần dùng 5 đồng cân đến 1 lạng, sắc với nước. Hiện nay làm thang tễ sắc với nước chia làm 2 lần uống.

- Công dụng: Sơ tán phong nhiệt, thanh nhiệt giải độc.

- Chủ trị: Chứng thích ứng của nguyên phương là “Đại đầu ôn” (thường thuộc đơn độc ở khu vực đầu mặt). Hiện nay trên lâm sàng ngoài việc đã dùng ở đơn độc vùng đầu mặt, lại dùng ở viêm quai bị, viêm tai giữa cấp, sốt cao, răng lợi sưng đau mà có phát sốt, cũng như các loại thũng độc không tên ở vùng đầu mặt.

- Giải nghĩa của phương: Phương này là phương tễ đại biểu của sự cùng phối ngũ giữa thanh nhiệt giải độc và sơ tán phong tà. Trong phương có Hoàng cầm, Hoàng liên, Liên kiều, Huyền sâm Bản lam căn, Thang ma là bộ phận tổ thành thanh nhiệt giải độc. Bạc hà, Ngưu bàng tử, Cương tam, Sài hồ là bộ phận tổ thành sơ tán phong tà. Do đã thanh nhiệt độc ở vùng đầu mặt tốt, lại có Cát cánh, Cam thảo, Mã bột để thanh lợi hầu họng, do đó lại có thể trị được hầu họng sưng đau.

- Cách gia giảm thường dùng: Bí ỉa có thể gia Đại hoàng để tả hỏa tiết nhiệt. Không có mồ hôi, sốt cao, đau đầu là lúc biểu chứng rõ rệt, có thể gia Khương hoạt để tăng cường tác dụng tân tán thấu tà. Trẻ em bị bệnh khi kiêm có co giật điềm báo trước kinh quyết có thể gia Câu đằng, Thuyền y.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn