Điều trị đau .com
084 589 8686

“Thiên kim phương”

- Tổ thành:        Tê giác               3 phân - 1 đc

                        Sinh địa      5 đc - 1 lạng

                        Xích thược   2-4 đc

                        Đan bì            2-4 đc

- Cách dùng: Ngày uống 1 tễ.

- Công dụng: Thanh nhiệt giải độc, lương huyết tán ứ, thanh tâm.

- Chủ trị: Ngoại cảm nhiệt bệnh nhiệt nhập doanh huyết, tâm bào mà có sốt cao, thần chí không rõ ràng, động huyết (bao quát thổ huyết, nục huyết, tiện huyết), phát ban, phát chẩn, chất lưỡi hồng đỏ, mạch tế sác.

Trước mắt trên lâm sàng thường dùng ở cấp tính hoàng sắc, gan teo, hôn me gan, chứng đái độc ra máu, các loại chứng bại huyết, đinh nhọt tẩu hoàng và xuất huyết của huyết dịch bệnh, mà thuộc về huyết nhiệt.

- Giải nghĩa của phương: Phương này là phương tễ đại biểu của lương huyết giải độc, có rất nhiều phương tễ thanh doanh, lương huyết giải độc đều từ phương này xung hóa. Tê giác thì thanh tâm lương huyết giải độc, Sinh địa lương huyết dưỡng âm thanh nhiệt, làm bộ phận tổ thành chủ yếu của phương này. Phụ lấy Thược dược, Đan bì lương huyết tiết nhiệt, hoạt huyết tán ứ. Thuốc cần có 4 vị mà có thể thanh được nhiệt của doanh huyết, lại vừa có hiệu thanh tâm chỉ huyết. Thược dược ở phương này nhất loạt dùng Xích thược, lý do là bởi tác dụng lương huyết tán ứ của Xích thược so với Bạch thược thì tốt hơn. Chỗ dùng Sinh địa cũng là cớ bởi tác dụng lương huyết chỉ huyết rất mạnh. Tê giác quý giá nhưng sản lượng không nhiều cho nên thường lấy Ngưu hoàng do người chế tạo thành hoặc Sừng trâu dùng thay (cai trước lấy 1-2 phân cho vào uống, cái sau mỗi lần 5 đồng cân đến 1 lạng sắc nước uống).

- Cách gia giảm thường dùng: Nhiệt nhập tâm bào mà thấy thần chí hôn mê, có thể đồng htời ứng dụng Tử linh đơn, hoặc với Thạch xương bồ tươi, Trần đảm tinh, Thiên trúc hoàng cùng dùng. Khi kinh quyết thường dùng cùng An doanh ngưu hoàng hoàn, Chí bảo đan. Sốt dữ dội mà trpnhf độ hôn mê chưa sâu, có thể dùng Ngưu hoàng thanh tâm hoàn hoặc với Ngân hoa, Liên kiều, Hoàng liên, Hoàng cầm, Đại thanh diệp, Tử thảo cùng dùng để tăng cương tác dụng thanh nhiệt giải độc.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn