Điều trị đau .com
084 589 8686

“Dịch chẩm bất đắc”

- Tổ thành:

Thạch cao

1-2 lg

Tri mẫu

2-4 đc

Sinh địa

5đc – 1 lg

Xích thược

2-4 đc

Tê giác

0,3-1 đc

Huyền sâm

2-4 đc

Hoàng liên

1-3 đc

Liên kiều

2-4 đc

Chi tử

2-4 đc

Cam thảo

0,8-1,5 đc

Cát cánh

1-2 đc

Đan bì

2-4 đc

Hoàng cầm

2-4 đc

Trúc diệp

1-2 đc

- Cách dùng: Sắc với nước, chia làm 2 lần uống, Thạch cao sắc trước, sau khi đun sôi mươi phút thì cho các vị thuốc khác vào. Tê giác mài với nước cho vào sau, hoặc dùng Ngưu hoàng nhân tạo hoặc 1 lạng Ngưu giác thay dùng.

- Công dụng: Thanh nhiệt giải độc, tả hỏa lương huyết, dưỡng âm.

- Chủ trị: Nhất thiết các chứng đại nhiệt hỏa thịnh, như đột phát cao nhiệt, thần mờ mịt cuồng thao, đầu đau như phá, phát ban, mửa nục, co quắt kinh quyết, lưỡi đỏ, môi khô sáp. Trước mắt đối với viêm màng não B, lưu hành tính viêm màng não tuỷ sống, chứng bại huyết, thường lấy phương này chữa chạy.

- Giải nghĩa của phương: Phương này là tổng hợp dược vật của 3 phương: Thạch cao tri mẫu thang, Tê giác địa hoàng thang, Hoàng liên giải độc thang mà thành. Cho nên đều có tác dụng đại thanh khí nhiệt, tả vị hỏa của Thạch cao tri mẫu thang, lương huyết giải độc của Tê giác địa hoàng thang và tả hỏa giải độc của Hoàng liên giải độc thang. Do đó ở “Ôn nhiệt kinh vĩ” khi luận thuật về phương này có nói: “Thử thập nhị kinh tiết hỏa chi dược dã…Trọng dụng vu Thạch cao, trực nhập vị kinh, sử kỳ phủ bố vu thập nhị kinh, rĩ thoái kỳ dâm nhiệt, tá rĩ Hoàng liên, Tê giác, Hoàng cầm tiết tâm phế chi hỏa vu thượng tiêu; Đan bì, Chi tử, Xích thược tiết can kinh chi hỏa; Liên kiều, Huyền sâm giải tán phù du chi hỏa; Sinh địa, Tri mẫu ức dương phù âm, tiết kỳ cang thậm chi hỏa nhi cứu dục tuyệt chi thuỷ;…thử đại hàn giải độc chi tễ, trọng dụng Thạch cao, tắc thậm giả tiên bình, nhi chư kinh chi hỏa tự vô bất an lữ”.

- Cách gia giảm thường dùng: Nhiệt độc tính thịnh, phát ban hoặc sắc da đỏ bầm, gia Đại thanh diệp, Tử thảo để thanh huyết nhiệt, lương huyết tán ứ; như khi thấy kinh quyết, co quắp, gia vào Cương tàm, Thuyền y, Thạch xương bồ tươi là thuốc tức phong khai khiếu, cũng có thể cùng dùng với Chi bảo đan hoặc An cung ngưu hoàng hoàn. Nếu thấy nhiệt uất phát hoàng (hoàng đản) có thể gia vào Long đởm thảo, Nhân trần, Hoàng bá để tả can đởm thấp nhiệt.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn