Điều trị đau .com
084 589 8686

(Tên cũ là Tả bạch tán)

“Tiểu nhi dược chứng trực quyết”

- Tổ thành:  Địa cốt bì   2-4 đc

                        Tang bạch bì           2-4 đc

                        Sinh Cam thảo 1-1,5 đc

                        Canh mễ      5 đc

- Cách dùng: Nguyên phương dùng làm tán tễ, hiện làm thang tễ, sắc với nước, chia làm 2 lần uống.

- Công dụng: Tả phế hỏa, thanh hư nhiệt, chỉ khái, bình xuyễn.

- Chủ trị: Phế nhiệt ho hắng, quá lắm thì khí xuyễn, lạc huyết, miệng khô môi táo, chất lưỡi hồng đỏ, rêu lưỡi mỏng, mạch tế sác.

- Giải nghĩa của phương: Trong phương có Tang bạch bì khí vị tân cam mà hàn, tốt cho tả phế hỏa mà bớt ho, bình xuyễn, thanh phế khí mà lợi thuỷ khử đàm. Địa cốt bì khí vị khổ hàn, tốt cho việc thanh hư nhiệt, trừ cốt chưng. Cam thảo, Canh mễ nhuận phế dưỡng vị. Cho nên phương này là phương tễ tả phế hỏa thanh hư nhiệt. Đối với chứng âm hư phế nhiệt, ho xuyễn ít đờm rất là thích hợp. Khi vận dụng cụ thể, nếu lấy đàm nhiệt làm chủ thì Tang bạch bì lượng dùng nên nặng. Nếu lấy âm hư sốt về chiều, ho hắng, lạc huyết làm chủ thì Địa cốt bì lượng dùng nên nặng.

- Cách gia giảm thường dùng: Đàm nhiệt toả thịnh mà ho xuyễn, có thể gia vào Hoàng cầm, Đình lịch tử để tả phế nhiệt. Khi táo nhiệt ho hắng, có thể gia vào Tri mẫu, Qua lâu bì, Hạnh nhân, Xuyên bối mẫu để nhuận phế. Khi âm hư sốt về chiều, có thể gia Thanh cao, Miết giáp, NGân sài hồ để thanh hư nhiệt. Khi can hỏa phạm phế, sườn đau lạc huyết, có thể gia Đại cáp tán (con sò đen) để thanh tiết can hỏa.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn