Điều trị đau .com
084 589 8686

“Trùng lâu ngọc dược”

- Tổ thành:  

Đại sinh địa

3-5 đc

Xích thược

2-3 đc

Mạch đông

2-4 đc

Bối mẫu

3-4 đc

Huyền sâm

2-4 đc

Cam thảo

1-3 đc

Đan bì

2-4 đc

Bạc hà

1-1,5 đc

- Cách dùng: Nhất loạt ngày uống 1 tễ, sắc với nước chia làm 2 lần uống.

- Công dụng: Dưỡng âm thanh phế, lương huyết giải độc, thanh yết.

- Chủ trị: Âm hư ho khan, bạch hầu, viêm họng mạn tính.

- Giải nghĩa của phương: phương này là phương kinh nghiệm chữa bệnh Bạch hầu. Gần đây lại có không ít bài báo về lấy phương này trị Bạch hầu mà thu được kết quả. Y học phương đông cho rằng Bạch hầu thuộc về “táo nhiệt chi tà”, dễ dàng hao thương âm dịch cho nên phương này lấy Sinh địa, Mạch đông, Huyền sâm hợp dùng (tức là tăng dịch thang) dưỡng âm nhuận táo, là chủ dược. Đan bì, Xích thược lương huyết thanh nhiệt, Bối mẫu tán kết nhuận phế, Cam thảo thanh nhiệt giải độc, Bạc hà tân lương thấu biểu tiết phế vệ nhiệt, lợi họng tiêu thũng, là thuốc bổ trợ trong phương.

- Cách gia giảm thường dùng: Nhiệt quá lắm có thể gia Ngân hoa, Liên kiều; táo quá lắm có thể gia Thiên đông, Tri mẫu, Lô căn; hầu họng sưng đau quá lắm có thể gia Bản lam căn, Bồ công anh, Xạ can, Cát cánh, Cương tàm, Mã bột. Có biểu chứng có thể gia Ngưu bàng tử, Thuyền y. Bệnh viện lây ở thị Thiên tân là đơn vị đã lấy ba vị thuốc Sinh địa, Huyền sâm, Mạch đông trong phương này thêm vào Hoàng cầm, Hoàng liên chế thành kháng Bạch hầu hợp tễ và xông tán chữa Bạch hầu, kết quả chữa rất tốt, không những lui sốt nhanh mà vừa là rụng màng giả rất nhanh. Cũng có thể với dược vật hữu quan để tăng thêm thanh nhiệt giải độc.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn