Điều trị đau .com
084 589 8686

(Kinh nghiệm của Thượng hải thự quang Y viện)

- Tổ thành:  

Ngân hoa

3-5 đc

Sơn dược

3 đc

Liên kiều

3-5 đc

Đan bì

2-3 đc

Thạch hộc

3-5 đc

Trạch tả

2-4 đc

Thục địa

5 đc

Phục linh

4-6 đc

Thù nhục

2-3 đc

  

  

- Cách dùng: Ngày uống một tễ, sắc với nước, chia làm 2 lần uống.

- Công dụng: Dưỡng âm tư thận, thanh nhiệt giải độc.

- Chủ trị: Mãn tính viêm đường tiết niệu, thấy thanh thận âm hao tổn.

- Giải nghĩa của phương: Phương này là trong thực tiễn lâm sàng phát hiện thấy phần lớn người bệnh mãn tính viêm đường tiết niệu đều có chứng trạng thận hư (đặc biệt là thận âm hư), mà nuôi cấy nước tiểu lại thường dương tính. Do đó, lấy Lục vị địa hoàng hoàn dưỡng âm tư thận; lấy Ngân hoa, Liên kiều, để thanh nhiệt giải độc, gia vào Thạch hộc là bởi vì người bệnh loại này phần lớn có chứng miệng khô môi táo, dùng đã tăng cường dưỡng âm sinh tân, nhất loạt sau khi uống phương này một thời kỳ, chứng trạng lâm sàng có chuyển tốt rõ rệt, phần bệnh án nuôi cấy nước tiểu chuyển thành âm tính.

- Cách gia giảm thường dùng: Khi sốt về chiều, mặt hồng hỏa lên, tiểu tiện hun nóng, có thể gia vào Hoàng bá, Tri mẫu để tư âm giáng hỏa, thanh lợi hạ tiêu thấp nhiệt. Khi bể thận chứa nước (mặt phù, tiểu tiện không dễ) có thể gia Ngưu tất, Xa tiền. Khi rêu lưỡi dầy trơn, vị nạp không tốt, phải bỏ Thục địa, gia vào Thương truật, Hậu phác, Lục khúc. Khi mặt nhợt nhạt, thân gày guộc, sợ lạnh, chất lưỡi nhạt có thể gia vào Tiên mao, Tiên linh tỳ, Hồ lô ba là thuốc ôn thận. Khi đái nhiều lần, đái gấp, đái đau là những chứng rõ ràng, có thể dùng Sinh địa, Mộc thông hoặc hợp cả loại Bát chính tán để lợi thuỷ thông lâm. Sau khi nuôi cấy nước tiểu chuyển âm tính có thể dùng Tri bá bát vị hoàn, Lục vị địa hoàng hoàn, Kiện tỳ hòa vị hoàn (tên cũ là Hương sa lục quân tử hoàn) là tễ kiện tỳ hòa vị, bổ thận để củng cố kết quả chữa.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:239 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn