Điều trị đau .com
084 589 8686

Tiêu tễ là dùng dược vật tiêu đạo, tiêu tán, nhuyễn kiên hóa tích, một loại phương tễ tiêu trừ một số vật chất có hại trong người. ở trong “Bát pháp” thuộc về “Tiêu pháp”.

Phạm vi ứng dụng của tiêu tễ rộng rãi, ví thử như: chưng giả, bĩ khoái, tích thực, súc thủy, kết thạch, loa lịch, đàm hạch, (có cục ở bụng, có báng, thức ăn tích lại, nước chứa lại, sỏi, tràng nhạch, hạch đàm) và ung thư mới dấy lên, đều có thể sử dụng tiêu pháp để chữa. Nhưng ở trong chương này chỉ chọn những phương tễ thuộc tiêu thực đạo trệ, bài trừ sỏi mật, tiêu tán tràng nhạc, còn lại thì phân ra xem ở các chương tiết có quan hệ như Trục thủy tả hạ, Hoạt huyết hóa ứ, Lợi thủy thống lâm và trị ung thường.

Tổ thành của Tiêu tễ ngoài thuốc tiêu đạo để tiêu thực tích, dùng thuốc phát tná để tiêu ung thư ra, nhất loạt theo nguyên tắc “Kiên giả tiêu chi”. Cai gọi là “Tiêu” là ý nghĩa trục chậm bóc đi yếu và tiêu mài, bởi vì chưng giả, bĩ khoái, kết thạch, loa lịch, đàm hạch hình thành tính rắn đã lâu, tiêu tán cái đó phải có một quá trình, dùng thuốc chỉ nên nhuyễn kiên tiêu tích, tiêu từ từ tán chậm, nếu dùng tễ mạnh công gấp, thì tích chưa tiêu mà chính khí đã bị tổn thương. Cho nên tễ hình của Tiêu tễ thường sử dụng hoàn tễ để tiện uống lâu dài, chữa chầm chậm, mỗi lần uống lượng dùng cũng rất ít.

Tác dụng của tiêu tễ tuy so với các tễ tả hạ là trung hòa, nhưng hóa cảnh lại là tễ khắc phạt, thuộc ở phạm trù “công pháp”. Đối với chứng hư nhược cần phải công bố kiêm thí, đồng thời sử dụng bổ ích tễ, hoặc ở trong tiêu tễ phối dụng thuốc bổ, trong tiêu kiêm bổ, là trị pháp thường dùng khử tà mà không thương chính.

Chương tiêu tễ là bao quát 3 mặt: Tiêu thực đạo trệ, Bài trừ sỏi, Tiêu tán tràng nhạc và u bướu.

Bảo hòa hoàn là chuyên phương tiêu thực, Chỉ truật đạo trệ hoàn, Mộc hương binh lang hoàn lấy hành khí đạo trệ làm chủ, chủ yếu là dùng ở trường vị thấp nhiệt đến trệ, ỉa chye, lỵ, đau bụng, lý cấp hậu trọng.

Chỉ truật hoàn Chỉ truật thang tiêu bĩ kiện tỳ, tuy thuộc tiêu trệ nhưng trong tiêu có bổ, có thể dùng để trị sa dạ dày.

Hoãn tiêu sỏi mật lấy Tiêu thạch phàn thạch tán làm hay; ở khoảng lúc phát tác chứng sỏi mật, dùng để hoãn giải chứng trạng và bài trừ sỏi mật thì lấy Đảm đạo bài thạch thang làm hợp; Đến ở tiêu tán hoặc bài trừ sỏi đường tiết niệu, có thể xem thêm phương tễ lợi thủy thông lâm, chứng sỏi đường tiết niệu.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn