Điều trị đau .com
084 589 8686

“Đan khê tâm pháp”

-Tổ thành:

Sơn tra

6 lạng

Trần bì

1 lạng

Lục khúc

2 lạng

Liên kiều

1 lạng

Bán hạ

3 lạng

Lai phục tử

1 lạng

Phục linh

2 lạng

 

 

- Cách dùng: Tễ lượng kể trên là tễ lượng phối ngũ để chế thành hoàn tễ. Trong các cửa hàng thuốc có sẵn thuốc chế thành, mỗi lần uống 1,5-3 đồng cân, ngày 2 lần, chiêu bằng nước sôi. Riêng có viên mỏng gọi là Bảo hòa phiến là phương sửa đổi của phương này, công dụng giống nhau, ngày uống 3 lần, mỗi lần 4 miếng, trẻ em liệu mà giảm, cũng có thể làm thang tễ sắc mà uống.

- Công dụng: Tiêu thực hòa vị.

- Chủ trị: Thực tích đình trệ, ngực bụng bĩ đầy hoặc trướng đau, ợ hơi chua hơi thức ăn phục lại, hoặc đại tiện không đều, rêu lưỡi đục trơn hoặc vàng trơn, mạch hoạt.

- Giải nghĩa của phương: Sơn tra, Lục khúc, Lai phục tử là 3 vị có công năng tiêu hóa, tiêu thực tích. Trong đó Sơn tra lớn ở tiêu thức ăn loại thịt, dầu mỡ; Lục khúc hóa tốt thức ăn loại cốc, tích trệ; Lai phục tử có thể tiêu mạch miến tích. Lại dùng Trần bì, Bán hạ, Phục linh hòa vị, Liên kiều tán thức ăn đình trệ đưa đến uất nhiệt, là phương tiêu thực hòa vị hay dùng.

- Cách gia giảm thường dùng: Phương này là tễ nhẹ của tiêu thực đạo trệ, một phương thêm Mạch nha, tác dụng tiêu thực rất mạnh. Nếu thực tích quá lắm, lại có thể gia Chỉ thực, Binh lang. Phương này gia 2 lạng Bạch truật, gọi là Đại an hoàn, công năng tiêu thực bổ tỳ, dùng trị tỳ hư tích trệ không hóa, ỉa lỏng, là tễ tiêu trung kiêm bổ.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:249 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn