Điều trị đau .com
084 589 8686

(Phụ: Khu trùng thanh số 2, Lợi đảm hoàn)

“Kim quỹ yếu lược”

-Tổ thành:         Tiêu thạch (Hỏa tiêu)

                       Phàn thạch (Lục phàn)

- Cách dùng: Nguyên đem thuốc trên tán nhỏ chế thành tán tễ, dùng nước cháo ngô (đại mạch chúc chấp) hòa vào mà uống. Trước mắt ứng dụng lâm sàng thường dùng Huyền minh phấn, hoặc Mang tiêu, ít dùng Hỏa tiêu, kiêm lấy Hồ miến làm viên hoặc chế thành phiến tễ, nuốt uống. Mỗi một phiến chứa lượng thuốc mọt phân, mỗi lần uống 3-5 phiến, ngày uống 2-3 lần. Nhất loạt sau bữa ăn nuốt rất tốt.

- Công dụng: Hóa thạch nhuyễn kiên (làm biến sỏi, mềm vật rắn ra), lợi đảm.

- Chủ trị: Sỏi mật.

- Giải nghĩa của phương: Phương này lấy Tiêu thạch, Phàn thạch hợp lại dùng, nhuyễn kiên hóa ứ tiêu tích, thuộc về phương tễ tiêu vật rắn, bóc đi cái tích. Dùng nước cháo Đại mạch (ngô) hòa vào mà uống, dụng ý là làm giảm bớt tác dụng phụ của 2 thứ thuốc gây kích thích đường ruột. Phương này nguyên trị Mạc đản (thường chỉ mạn tính hoàng đản nghiêm trọng). Hiện nay, trên lâm sàng dùng ở tiêu sỏi mật có hiệu quả nhất định. Phương này hợp lại dùng với thang tễ, theo đường báo cáo lâm sàng thường hợp dùng với Tứ nghịch tán hoặc Tiêu giao tán và gia vào 1 đến 2 lạng Kim tiền thảo, 1 đến 2 đồng cân Kê nội kim.

- Phụ phương:

1. Khu trùng thang số 2: Phương kinh nghiệm của “Thiên tân Nam khai y viện” dùng thích hợp ở giun đũa chết ở ống dẫn mật, do: Sài hồ, Nhân trần, Mẫu lệ, Chi tử, Mộc hương, Chỉ xác, Uất kim, Khô phàn tổ thành, bí ỉa thì gia Sinh Đại hoàng. Toàn phương có công năng lợi đởm, hóa trùng, bài giun đũa, mà có tác dụng hóa giun đũa chết ở ống dẫn mật, chủ yếu là ở Khô phàn (là phèn chua trắng phi khô lên dùng). Trên mặt tiêu sỏi mật của Tiêu thạch, Phàn thạch tán thì dùng Lục phàn, có thể thấy Lục phàn và Minh phàn đều có thể dùng để tiêu tích, nhưng lại mỗi thứ có chỗ hợp riêng.

2. Lợi đởm hoàn: Là nghiệm phương của “Viện nghiên cứu Đông y” do: Nhân trần 4 lạng, Long đởm thảo, Uất kim, Mộc hương, Chỉ xác mỗi thứ 3 lạng cộng chung lại nghiền nhỏ mịn, thêm nước mật lợn, hoặc nước mật bò, nước mật dê là 1 cân, cần đem nước mật nấu cô đặc lại còn nửa cân, nhào vào trong bột thuốc và thêm mật ong vừa phải chế thành viên, mỗi lần uống 3 đồng cân với nước sôi để ấm, sớm và tối mỗi buổi một lần, công năng lợi đởm tiêu sỏi, lấy một tháng là một liệu trình, ngừng thuốc một tuần, sau lại tiến hành liệu trình thứ hai.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:249 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn