Điều trị đau .com
084 589 8686

(Nghiệm phương của Thiên tân Nam khai y viện)

-Tổ thành:

Kim tiền thảo

1 lạng

Chỉ xác

3 đc

Nhân trần

5 đc

Mộc hương

3 đc

Uất kim

5 đc

Đại hoàng sống

3đc

- Cách dùng: Ngày uống 1 tễ, sắc với nước, chia làm 2 lần uống, nhưng cũng có thể chế thành thuốc viên uống. Thuốc viên mỗi lần uống 3 đồng cân, sớm một lần tối một lần, lấy 1 tháng làm một liệu trình, dừng một tuần rồi lại tiến hành liệu trình thứ hai.

- Công dụng: Thanh nhiệt lợi thấp, hành khí chỉ đau, lợi đởm bài sỏi.

- Chủ trị: Dùng ở sỏi mật lúc phát bệnh, rất thích nghi ở các tình huống sau:

    + Sỏi ở ống mật nhỏ 1mm thẳng dọc.

    + Sỏi kết ở ống gan.

    +Sau khi mổ còn sót kết sỏi.

- Giải nghĩa của phương: Phương này dùng Kim tiền thảo hóa thạch lợi thấp, hiệp đồng với thuốc lợi mật là Nhân trần, Uất kim để bài sỏi. Chỉ xác hành khí phá kết, Mộc hương diều khí chỉ đau, Đại hoàng tả hỏa thông tiện, cớ lợi cho sỏi mật bài ra.

- Bài thạch thang riêng có 3 phương:

1. Phương thuộc kinh nghiệm của “Tuấn nghĩa y học viện”, tên là Tam hoàng bài thạch thang tổ thành gồm: Hoàng liên 2 đồng cân, Hoàng cầm, Quản mộc hương, Chỉ xác, Sinh Đại hoàng mỗi thứ 3 đồng cân, trị sỏi mật thuộc thấp nhiệt uẩn kết hình. Chứng thấy dưới sườn phải hoặc dạ dày cắn đau, không cho sờ hoặc đau dẫn lên vai lưng, ngực bĩ, bụng trên bứt rứt, ác tâm nôn mửa, không nghĩ đến ăn uống, khát mà không muốn uống, phân kết, đái vàng, quá lắm thì hình hàn phát sốt, mặt, mắt phát vàng, mạch tượng huyền hoạt mà sác, rêu lưỡi vàng trơn.

2. Riêng một phương tên là Đại bài thạch thang, tổ thành gồm: Sài hồ, Bạch thược, Quản mộc hương, Sinh Đại hoàng (hậu hạ), Hoàng cầm, Bán hạ chế, mỗi thứ 3 đồng cân, Chỉ thực 4 đồng cân, Hoàng liên 2 đồng cân, Ngô thù 1 đồng cân, Mang tiêu 5 đồng cân. Tức là Đại sài hồ thang hợp Tả kim hoàn gia vị trị sỏi kết ở ống mật, thuộc can uất khí trệ hình. Chứng thấy dưới sườn phải hoặc vùng lõm tim làm đau, dẫn đến vai lưng, ngực bứt rứt, ợ hơi, hoặc có thêm sợ buồn nôn mửa, miệng đắng họng khô, rêu lưỡi trắng mỏng hoặc vàng. Thấy đột nhiên chất lưỡi tím nhạt, mạch huyền hoặc lẫn sác.

3. Lại có một phương có tên là Bài thach thang số 6 (Nghiệm phương của Tuấn nghĩa y học viện) tổ thành gồm: Hổ trượng 1 lạng (hoặc Tam khỏa châm 1 lạng), Mộc hương 5 đồng cân, Chỉ xác 5 đồng cân, Đại hoàng 5 đồng cân, Kim tiền thảo 1 lạng (hoặc Nhân trần 1 lạng), Chi tử 4 đồng cân, Diên hồ sách 5 đồng cân; cũng dùng thích hợp ở sỏi mật thấp nhiệt hình, viêm túi mật, có tác dụng thanh lợi thấp nhiệt, hành khí chỉ đau, lợi đởm bài thạch. Đặc điểm là lấy Hổ trượng hoặc Tam khoả châm thay thế Hoàng liên, Kim tiền thảo và Nhân trần có thể dùng để giúp đỡ. Và qua thực tiễn lâm sàng chứng minh, hiệu quả đó cơ bản giống nhau, tiện cho nhắc nhở ứng dụng rộng rãi.

Thực tiễn các nơi chứng minh: Kim tiền thảo, Đại hoàng, Mộc hương, Chỉ xác, Hổ trượng, Nhân trần dem phối ngũ ứng dụng, có tác dụng tiêu sỏi, bài sỏi.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:249 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn