Điều trị đau .com
084 589 8686

(Phụ: Hạ khô thảo cao, Vu nại hoàn)

“Dương y đại toàn”

- Tổ thành:

Huyền sâm

5 lg

Cát cánh

1 lg

Thiên hoa phấn

1 lg

Tượng bối mẫu

1 lg

Cam thảo

1 lg

Đại hoàng chế

1 lg

Thanh diêm

5 lg

Bạc hà

1 lg

Bạch liễm

1 lg

Liên kiều

1 lg

Đương quy

1 lg

Hải phấn

1 lg

Hải tảo

1 lg

Sinh địa

1 lg

Chỉ xác

1 lg

 

 

(Hải phấn là động vật nhuyễn thể trong biển giống như đám đám trứng tơ của Hải thỏ)

Nghiền chung cho nhỏ mịn, dùng 8 lạng Hạ khô thảo sắc thang, một lạng Huyền minh phấn hòa nước ngoáy đều rảy vào làm viên to như hạt đậu xanh.

- Cách dùng: Mỗi lần uống 2-3 đồng cân, ngày uống 2 lần, dùng nước sôi để ấm uống đưa vào.

- Công dụng: Nhuyễn kiên tán kết, hóa đàm tiêu bướu, tràng nhạc, hạch đờm.

- Chủ trị: Bướu ở đầu cổ, tràng nhạc, hạch đờm, hoặc sưng hoặc đau.

- Giải nghĩa của phương: Đặc điểm của phương này là tập trung dược vật hóa đàm, nhuyễn kiên tán kết, để tiêu tán bướu cổ, tràng nhạc, hạch đờm; như Hải tảo, Chỉ xác, Cát cánh, Tượng bối, Liên kiều, Hải phấn, Huyền sâm, Thiên hoa phấn, Thanh diêm, Bạch liễm, Hạ khô thảo, Huyền minh phấn đều là dược vật thuộc loại này. Trong phương lại dùng Đương quy hoạt huyết, Sinh địa dưỡng âm, Đại hoàng tả hỏa, Bạc hà tân tán, để thêm mạnh công năng nhuyễn kiên tán kết. Cam thảo có tác dụng điều hòa mọi vị thuốc.

Phương này có các loại xử phương khác nhau, dùng thuốc cũng mỗi thứ trồi trụt (xuất nhập) nhưng nguyên tắc là đều là lấy nhuyễn kiên tiêu tán làm chủ.

- Phụ phương:

1. Hạ khô thảo cao:

Đương quy

5 đc

Cam thảo

3 đc

Cát cánh

3 đc

Bạch thược

5 đc

Hồng hoa

2 đc

Trần bì

5 đc

Côn bố

3 đc

Xuyên khung

3 đc

Huyền sâm

5 đc

Hương phụ

1 lạng

Hạ khô thảo

24 lạng

Tượng bối mẫu

5 đc

Cương tàm

5 đc

Ô dược

5 đc

Sắc thành nước cao, ngày uống 3-5 đồng cân (ước chừng 1 thìa canh), ngày uống 2 lần, dùng với nước sôi hòa vào uống lúc đói. Một phương chỉ dùng một loại Hạ khô thảo, Mật ong nấu cao. Chủ trị bướu cổ, tràng nhạc, hạch đờm, phương nghĩa cơ bản cũng giống với Nội tiêu loa lịch hoàn.

2. Vu nại hoàn: Do Thanh vu nại khô (bỏ vỏ) (Vu nại là khoai sọ, thanh là xanh). Nghiền thành bột mịn, sấy nóng dùng 20­­%, Gừng sống gãi lấy nước tự nhiên hòa với nước, rẩy vào làm viên to như hạt đậu xanh. Một phương dùng: Vu nại 10 cân, Bột tề 1 cân, Hải tích 1 cân. Đem hải tích rửa cho nhạt đi cùng với Bột tề sắc lấy nước rẩy vào làm viên. Công năng tiêu đờm, làm mềm vật rắn, là phương giản tiện chữa tốt các loại bướu cổ, tràng nhạc, hạch đờm. Một phương sau hợp dùng với Tuyết cánh thang công hiệu càng đẹp.

Ngoài ra, gần đây người ta có nghiệm phương trị bệnh Hà kiệt kim thị (Hodgkin), gọi là hóa kiên hoàn, gồm:

Mẫu lệ

2 lg

Bạch chỉ

5 đc

Hải cáp xác

2 lg

Hải tảo

2 lg

Sơn từ cô

5 đc

Côn bố

2 lg

Tượng bối mẫu

1 lg

Xuyên khung

5 đc

Hạ khô thảo

1 lg

Đương quy

1 lg

Tế tân

5 đc

 

 

Quế chi

5 đc

Hoắc hương

1 lg

 

 

Nghiền nhỏ rảy nước làm viên to như hạt đậu xanh, mỗi lần uống 3 đồng cân, ngày uống 3 lần. Phương nghĩa cũng giống như các phương kể trên.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn