Điều trị đau .com
084 589 8686

1. Nguyên nhân:

Chứng tỳ âm hư là những triệu chứng vì tỳ âm không đủ mà biểu hiện ra. Vì ăn uống, lao quyện, ngoại cảm, nội thương đều có thể sinh ra chứng này.

2. Chứng trạng:

Không đói, không ăn, ít nước dãi, họng khô, không muốn uống nước, bụng chướng, da và lòng bàn tay bàn chân nóng, người gầy róc, đại tiện bí, tiểu tiện ít, lưỡi sạch không có rêu hoặc có tróc máng, chất lưỡi đỏ, mạch tế sác.

 3. Cơ chế bệnh sinh:

Cố Trùng Viên nói: “Lao quyện hại tỳ thì phần âm của tỳ bị tổn thương là phần nhiều”. Ngô Đường lại nói: “Hàn thấp phần nhiều hại phần dương của tỳ, thấp nhiệt phần nhiều hại phần âm của tỳ vị”. Cho nên ngoại cảm nội thương đều có thể làm cho tỳ âm không đủ. Ông Trần Tu Viên cho rằng tỳ là thái âm, là trưởng của tam âm, cho nên chữa âm hư lấy tỳ âm là chính. Tỳ âm đủ thì có thể tưới nhuận cho các tạng phủ, do đó có thể thấy tính quan trọng của tỳ âm. Tỳ vị đều có âm dịch, tỳ âm chủ về dinh huyết, vị âm chủ về tân dịch, cho nên tỳ âm hư phần nhiều do nội thương khí huyết mà vị âm hư thường phát sinh ở thời kỳ cuối của bệnh nhiệt tương đối rõ rệt. Tỳ chủ việc vận hoá, âm hư thì khó vận hoá, cho nên đặc điểm của tỳ âm hư là nê bụng không nghĩ đến chuyện ăn, âm dịch không đủ cho nên trên thì họng khô, nước dãi ít, dưới thì phân khô, nước tiểu ít.

Âm hư sinh nội nhiệt cho nên da thịt bừng nóng, lòng bàn tay bàn chân nóng. Hư nhiệt chưng bốc âm vinh cho nên họng khô mà không muốn uống nước. Âm thiếu thì dương không kiện vận cho nên bụng chướng. Ăn ít thì da thịt không được nuôi đủ cho nên gầy róc. Lưỡi mạch là tượng trưng của âm hư.

Điểm chính để chẩn đoán là: không đói, không ăn, cộng thêm chứng âm hư.

4. Luận trị:  Như điều trị vị âm hư.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:239 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn