Điều trị đau .com
084 589 8686

1. Nguyên nhân:

Chứng huyết ứ vị quản là những triệu chứng vì huyết ứ tích ở vị quản mà biểu hiện ra. Hễ là tỳ vị bị bệnh lâu, hoặc hàn ngưng khí trệ làm cho khí huyết ứ ở vị quản, đều có thể sinh ra chứng này (Xuất huyết dạ dày, Viêm dạ dày cấp).

2. Chứng trạng:

Vị quản đau như đâm, ấn vào thì đau thêm, chỗ đau không cho đè vào, cố định không xê dịch, ăn ít, người gầy, hoặc có nôn mửa ra huyết đen, hoặc phân màu đen, lưỡi màu tím tối, có ban ứ, mạch sáp.

3. Cơ chế bệnh sinh:

Bệnh bắt đầu ở kinh, lâu rồi vào lạc, vị bệnh đã lâu, khí trệ huyết ứ, ứ huyết tích ở đường lạc của vị cho nên vị quản đau như đâm mà không cho đè tay vào. ứ huyết cản trở ở trung tiêu, cơm nước khó được tiêu mòn cho nên ăn ít, ăn ít thì không đủ nuôi da thịt cho nên gầy mòn. ứ huyết đọng lại lâu, mạch lạc bị tổn thương, huyết dịch rồi kinh, cho nên nôn huyết, tiện huyết. Khí trệ huyết ứ cho nên lưỡi tím có ban ứ.

4. Luận trị:

- Phép trị: Hoạt huyết khứ ứ, hành khí chỉ thống.

- Phương dược:

* Huyết phủ trục ứ thang.

Đương quy

  20g

              Sài hồ

 4g

Sinh địa

  12g

              Cam thảo

 4g

Đào nhân

  16g

              Cát cánh

 6g

Hồng hoa

  12g

              Xuyên khung

 6g

Chỉ sác

    8g

              Ngưu tất

12g

Cách dùng: Sắc uống hoặc làm hoàn.

* Tứ vật đào hồng:

Đào nhân

Xuyên khung

Đương quy

Hồng hoa

Bạch thược

Thục địa

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:239 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn