Xin chào, Quý khách !
Tên đăng nhập Mật khẩu Ghi nhớ
Thảo luận các vấn đề về Bệnh khớp (Viêm khớp dạng thấp, Thoái hoá khớp, Thấp khớp cấp, Các bệnh khớp khác...)

CHỦ ĐỀ: Đầu gối đau là dấu hiệu của bệnh thấp khớp đấy!

Đầu gối đau là dấu hiệu của bệnh thấp khớp đấy! 07 03 2014 19:13 #375


  • Posts:159 Được cám ơn: 16
  • mrbean's Avatar
  • mrbean
  • Thiếu tá
  • Star Yellow 30
  • OFFLINE
  • Tín nhiệm: 3
Thưa bác sĩ, con có một thắc mắc mong được giải đáp. Trước đây khi con duỗi chân rồi co lại vài lần thì đầu gối kêu lên nghe rất rõ nhưng không thường xuyên. Bây giờ sau khi con bị đau họng hơn 2 tuần, tiếng kêu xuất hiện nhiều lần hơn. Con nghe nhiều người nói đau họng nếu trị không hết có thể chuyển sang bệnh thấp khớp. Con cảm thấy lo lắng không biết mình có bị thấp khớp không? Mong bác sĩ giải đáp giúp con. Con xin cảm ơn. (swe...@yahoo.com.vn)

Trả lời:

Chào cháu!

Thấp khớp là bệnh ở các khớp xương, do chính hệ miễn dịch trong cơ thể người gây ra, làm cho màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn bị tổn thương, dẫn đến dính và biến dạng khớp xương. Bệnh này có tỷ lệ mắc bệnh ở nữ giới cao gấp 3 lần nam giới và ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh gây sưng, đau khớp và gây cứng khớp vào các buổi sáng và có thể xảy ra ở bất cứ khớp nào trên cơ thể. Bên cạnh đó, thấp khớp còn gây ra tình trạng xanh xao, mệt mỏi, chán ăn, chân tay bải hoải, sốt nhẹ, ăn không ngon...

Thấp khớp là một bệnh có triệu chứng không hề đơn giản chút nào, vậy nếu cháu không cảm thấy đau đớn ở khớp gối và những biểu hiện kể trên thì cháu có thể yên tâm là mình không mắc bệnh rồi nhé.

Viem Khop Tre Em


Rất nhiều người cũng có chung băn khoăn với cháu về việc khi co duỗi chân thì đầu gối phát ra tiếng kêu lụp cụp. Tình trạng này xuất hiện ở mọi lứa tuổi, có thể phân làm 3 loại:

- Gối kêu lụp cụp nhưng không có dấu hiệu gì ảnh hưởng đến sinh hoạt: loại này không cần điều trị.

- Gối bấy lâu không kêu tự nhiên xuất hiện tiếng kêu, đôi khi đi kèm với triệu chứng đau, đặc biệt khi lên xuống cầu thang: Hiện tượng này thường xuất hiện ở nhóm tuổi trung niên. Đây là triệu chứng đầu tiên của hiện tượng thoái hóa sụn khớp của khớp bánh chè. Bệnh này điều trị bằng thuốc, tập luyện và vật lý trị liệu hoặc nội soi.

- Từ khi sinh ra đã có hiện tượng gối kêu khi gấp duỗi nhưng không đau: Nhóm này có biểu hiện dị dạng bẩm sinh ở sụn chêm đầu gối, hay có sụn chêm hình đĩa. Thông thường sẽ không có triệu chứng đau cho đến khi sụn chêm bị rách - khi đó người bệnh mới bắt đầu cảm thấy đau. Loại này được điều trị bằng cách nội soi cắt sửa sụn chêm.

Nếu cháu vẫn còn thắc mắc về tình trạng của mình thì nên đến các cơ sở y tế khám chụp để chẩn đoán đúng bệnh.

Chúc cháu luôn khỏe mạnh!
Bác sĩ Mèo - Theo Trí Thức Trẻ
    
Hãy yêu nhau đi khi rừng thay lá
Hãy yêu nhau đi dòng nước có trôi xa
Nước trôi qua tim đong đầy trí nhớ
Ngày mãi mong chờ ngày sẽ thiên thu
Hãy đăng nhập để trả lời chủ đề này.
Quản lý: dieutridaucom
Thời gian tải trang: 0.173 giây

Viết bình luận

Xem thêm

Bài mới Diễn đàn