fbpx
Viện điện tử

Nhiều nước thu hồi thuốc giảm đau Darvon

(ĐTĐ) – Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 20.11 đã có quyết định thu hồi thuốc giảm đau Darvon (kể cả các sản phẩm hết hạn bản quyền) ra khỏi thị trường nước này sau một thời gian dài tranh cãi về tác dụng phụ gây nguy hiểm cho người dùng.

 

Quyết định của FDA dựa trên dữ liệu cho thấy nguy cơ gây nhịp tim bất thường nghiêm trọng của loại thuốc được phê duyệt từ năm 1957 này. Theo khuyến cáo, các bác sĩ nên ngưng kê toa Darvon và bệnh nhân nào đang dùng thuốc nên ngưng và thông báo tình trạng sức khoẻ cho bác sĩ.

Nhiều nước thu hồi thuốc giảm đau Darvon

Từ năm 1978, FDA đã nhận được hai văn bản yêu cầu thu hồi thuốc khỏi thị trường, nhưng cơ quan này cho rằng lợi ích của thuốc lớn hơn nguy cơ mà nó mang lại. Nghiên cứu mới nhất đưa ra tháng 7.2009 cho thấy loại thuốc này có tác dụng phụ đặc biệt nghiêm trọng đối với tim. NưAnh đã cho thu hồi thuốc này sáu năm trước, các nước tại Liên minh châu Âu cũng cho thu hồi Darvon hơn một năm qua.

(ĐTĐ) – Darvon là tên thương mại của Propoxyphene hydrochloride (hay Dextropropoxyphene), thuộc nhóm opioid yếu được dùng làm thuốc giảm đau trong những trường hợp đau vừa đến nặng. Dextropropoxyphene có thể dùng riêng lẻ hoặc phối hợp với Paracetamon trong rất nhiều biệt dược.

(Theo Washington Post) – Nguồn SGTT.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status