fbpx
Viện điện tử

Tại sao sau khi “lên đỉnh” là đau buốt thắt lưng?

(ĐTĐ) – Tại sao đàn ông còn rất trẻ như tôi, chỉ 28 tuổi, mà sau mỗi lần “lên đỉnh” lại đau buốt và khó chịu vùng thắt lưng? Tôi bị bệnh gì và có phương cách nào chữa trị? (Trần Anh Khoa, Cầu Giấy, Hà Nội).

 

Trả lời:

Về các triệu chứng đau buốt vùng thắt lưng của bạn, có thể do hai nguyên nhân: Cơ năng hoặc có thể là dấu hiệu của bệnh tật.

Tại sao sau khi “lên đỉnh” là đau buốt thắt lưng?

Thông thường, trong quá trình quan hệ tình dục, người đàn ông mất rất nhiều sức, lại thêm lực mạnh, liên tục dẫn đến hiện tượng co rút cơ lưng, đây là nguyên nhân khiến bạn sau khi lên đỉnh có cảm giác mỏi nhừ vùng thắt lưng hay đau đớn.

Tuy nhiên, đau thắt lưng cũng có thể là dấu hiệu cho thấy thận của bạn đang có vấn đề. Không biết dạo gần đây, bạn có gặp khó khăn hay cảm thấy điều bất thường khi tiểu tiện hay bất chợt trong sinh hoạt hàng ngày bạn bị đau vùng thắt lưng.

Ngoài ra, quan hệ tình dục quá thường xuyên hay trong lúc cơ thể mệt mỏi hoặc bạn đang có bệnh lý thần kinh tọa, đau cột sống cũng là nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng sau quan hệ.

Để khắc phục điều này, trước hết, trong mỗi lần quan hệ gần gũi vợ, bạn tránh dùng lực quá nhiều. Hãy đi đến bác sĩ kiểm tra thận cho chắc chắn. Ngoài ra, nên chơi các môn thể thao như bơi, cầu lông, thường xuyên massage sẽ giúp cơ lưng co giãn tốt. Chú trọng các món ăn bồi bổ riêng đặc biệt tốt cho thận. Nên dùng thêm thuốc giảm co thắt lưng như contramyl, contractyl… để hạn chế các cơn đau.

(*) Phó khoa Sản Bệnh viện Hòe Nhai, Hà Nội
Nguồn Danviet.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status