Điều trị đau .com
084 589 8686
Một nhà khoa học Anh và hai nhà nghiên cứu người Na Uy đoạt giải thưởng Nobel Y học năm nay nhờ phát hiện những tế bào tạo nên khả năng định vị của bộ não người.
Bà May-Britt Moser
Bà May-Britt Moser cùng với chồng, Edward Moser, đoạt giải Nobel Y học 2014. Ảnh: AP

Giáo sư John O'Keefe (mang hai quốc tịch Anh và Mỹ), May-Britt Moser (quốc tịch Na Uy) và Edwar Moser (quốc tịch Na Uy) chia sẻ giải thưởng Nobel Y học 2014, BBC đưa tin.

"Phát hiện của họ giúp chúng ta giải quyết một vấn đề khiến các nhà triết học và khoa học trăn trở trong nhiều thế kỷ. Làm thế nào bộ não tạo ra không gian xung quanh chúng ta và tại sao chúng ta có thể định hướng trong môi trường phức tạp?", Hội đồng Giải thưởng Nobel thuộc Viện Karolinska của Thụy Điển tuyên bố hôm 6/10.

Nghiên cứu của 3 nhà khoa học tại Anh cũng giúp giới nghiên cứu hiểu tại sao những người mắc bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) không thể nhận ra môi trường xung quanh họ.

giải Nobel
Hình ảnh ba người đoạt giải Nobel Y học 2014 hiện trên màn hình trong cuộc họp báo tại Viện Karolinska, thành phố Stockholm, Thụy Điển hôm 6/10. Ảnh: Reuters

O'Keefe là giám đốc một trung tâm nghiên cứu về thần kinh thuộc Đại học UCL tại Anh. May-Britt và Edward làm việc tại thành phố Trondheim, Na Uy. Họ là một trong những cặp vợ chồng hiếm hoi từng cùng đoạt một giải thưởng Nobel.

Viện Karolinska luôn công bố Nobel Y học đầu tiên trong mùa Nobel hàng năm. Trị giá của giải thưởng là 1,1 triệu USD.

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Hướng dẫn thiết kế website Đồ họa, flash Web và ứng dụng Email marketing
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:53 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận