Điều trị đau .com
084 589 8686
Một nhà khoa học Anh và hai nhà nghiên cứu người Na Uy đoạt giải thưởng Nobel Y học năm nay nhờ phát hiện những tế bào tạo nên khả năng định vị của bộ não người.
Bà May-Britt Moser
Bà May-Britt Moser cùng với chồng, Edward Moser, đoạt giải Nobel Y học 2014. Ảnh: AP

Giáo sư John O'Keefe (mang hai quốc tịch Anh và Mỹ), May-Britt Moser (quốc tịch Na Uy) và Edwar Moser (quốc tịch Na Uy) chia sẻ giải thưởng Nobel Y học 2014, BBC đưa tin.

"Phát hiện của họ giúp chúng ta giải quyết một vấn đề khiến các nhà triết học và khoa học trăn trở trong nhiều thế kỷ. Làm thế nào bộ não tạo ra không gian xung quanh chúng ta và tại sao chúng ta có thể định hướng trong môi trường phức tạp?", Hội đồng Giải thưởng Nobel thuộc Viện Karolinska của Thụy Điển tuyên bố hôm 6/10.

Nghiên cứu của 3 nhà khoa học tại Anh cũng giúp giới nghiên cứu hiểu tại sao những người mắc bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) không thể nhận ra môi trường xung quanh họ.

giải Nobel
Hình ảnh ba người đoạt giải Nobel Y học 2014 hiện trên màn hình trong cuộc họp báo tại Viện Karolinska, thành phố Stockholm, Thụy Điển hôm 6/10. Ảnh: Reuters

O'Keefe là giám đốc một trung tâm nghiên cứu về thần kinh thuộc Đại học UCL tại Anh. May-Britt và Edward làm việc tại thành phố Trondheim, Na Uy. Họ là một trong những cặp vợ chồng hiếm hoi từng cùng đoạt một giải thưởng Nobel.

Viện Karolinska luôn công bố Nobel Y học đầu tiên trong mùa Nobel hàng năm. Trị giá của giải thưởng là 1,1 triệu USD.

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Hướng dẫn thiết kế website Đồ họa, flash Web và ứng dụng Email marketing

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Điện Châm Điều Trị Giảm Đau Do Zona

18-10-2018 Hits:153 Quy Trình Kỹ Thuật Điện Châm BS Mai Trung Dũng

Học thuyết Thiên Nhân hợp nhất của Y học cổ truyền cho rằng con người sống trong vũ trụ chịu tác động về thời tiết khí hậu bốn mùa thay đổi. Gặp phải năm thời tiết xấu, sức đề kháng của cơ thể giảm sút sẽ dễ mắc bệnh. 2.  CHỈ ĐỊNH Zona thần kinh. 3. CHỐNG CHỈ ĐỊNH - Tuân thủ theo các chống chỉ định của châm. Người bệnh trong giai đoạn sốt cao. 4. CHUẨN BỊ 4.1. Người thực hiện Bác sỹ, y sỹ, lương y được đào tạo về chuyên ngành y học cổ truyền được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận