Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà khoa học ở Đại học Florida đã phát hiện ra một hội chứng mới: béo phì làm mật độ mô xương kém và hủy hoại khối cơ.
 

Họ đã phát hiện mối liên hệ giữa các cơ, mô mỡ và xương khi theo dõi các dữ liệu của 200 phụ nữ. Theo đó, 1/3 số họ có trên 30% mô mỡ, mật độ xương và sự co giãn của khối cơ bị suy giảm. Đây chính là vấn đề đối với những phụ nữ lớn tuổi. Họ không thể đi lại và làm việc bình thường. Họ bị tăng cân cùng với tuổi tác, mất khối cơ và mật độ xương. Sự lắng đọng đáng kể ở các mô mỡ làm cho tình hình thêm trầm trọng.

Các nhà khoa học cảnh báo với lối sống hiện tại, đây là tình trạng có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào, không kể nam hay nữ.

Theo Nauka24news - Nguồn Motthegioi.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:52 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận