Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Bệnh đau lưng có thể do rất nhiều nguyên nhân, và được chia làm 2 loại chính: cấp tính và mãn tính. Đau lưng cấp tính có thể do các chấn thương như gãy xương sống, dây chằng, viêm cột sống, dây thần kinh bị chèn ép, hoặc do làm việc sai tư thế. Còn đau lưng mãn tính có thể do mắc các bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, do thống kinh... Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa đau lưng, trong đó phương pháp tự nhiên được sử dụng đem lại hiệu quả bất ngờ.
 

Yoga. Một nghiên cứu của Anh được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine cho thấy, tình trạng đau lưng giảm đáng kể ở những người tham gia lớp học yoga trong 3 tháng so với những người được chăm sóc thông thường như sử dụng thuốc hoặc vật lý trị liệu.

Massage và châm cứu. Người bị đau lưng mãn tính đi massage hàng tuần đã giảm đau chỉ sau 10 tuần. Trong một nghiên cứu khác, những người được điều trị bằng châm cứu cải thiện đáng kể tình trạng đau lưng.

Liệu pháp nói chuyện. Các nhà khoa học Anh cho biết, người bị đau lưng dành 90 phút nói chuyện với các chuyên gia trị liệu trong 6 tuần đã giảm đau trong quá trình điều trị. Đây là liệu pháp tập trung vào giải quyết vấn đề bằng cách thay đổi suy nghĩ và hành vi. Một năm sau đó, 59% bệnh nhân cho biết bệnh đau lưng đã được chữa khỏi hoàn toàn, so với chỉ 31% ở nhóm không qua điều trị.

Vật lý trị liệu. Bắt đầu vật lý trị liệu trong vòng 2 tuần ngay khi cơn đau lưng diễn ra có thể giảm chi phí chăm sóc y tế về sau với bệnh đau lưng, theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Spine.

Nắn chỉnh khớp xương. Đây là một kỹ thuật nắn xương hoặc di chuyển cơ bắp bằng cách sử dụng các kỹ thuật như kéo căng cơ, áp lực ánh sáng... Những người điều trị bằng phương pháp này trong 12 tuần giảm 30% mức độ đau lưng.

Giảm căng thẳng. Khi bạn lo lắng, cơ thể hình thành các phản ứng, trong đó bao gồm căng cơ bắp. Một nghiên cứu cho hay những người có suy nghĩ tiêu cực và lo âu có nhiều khả năng bị đau lưng hơn so với người khác.

Thiền. Thiền đã được chứng minh giúp giảm đau mãn tính trong một số nghiên cứu khoa học. Theo các nhà nghiên cứu ở Đại học Duke (Mỹ), những người bị đau lưng kinh niên thấy giảm đáng kể đau đớn và căng thẳng tâm lý sau khi thực hành thiền định để tập trung vào giải phóng sự giận dữ. Trong một nghiên cứu khác phát hiện, thiền giảm 40% cường độ đau.

Thủy liệu pháp. Thủy liệu pháp cơ bản là vật lý trị liệu trong hồ bơi. Trong một nghiên cứu năm 2013, người ít vận động đã trải qua thủy liệu pháp 5 lần/tuần trong 2 tháng thấy giảm đau và tăng chất lượng cuộc sống. Thủy liệu pháp cũng giúp phụ nữ mang thai giảm đáng kể tình trạng đau lưng.

Kỹ thuật Alexander. Một hình thức vật lý trị liệu hướng dẫn bệnh nhân điều chỉnh tư thế trong các hoạt động hàng ngày để giảm căng thẳng cơ bắp. Những người đã học về kỹ thuật Alexander cho thấy sự cải thiện cơn đau và tăng chất lượng cuộc sống.

Pilates. Đây là một loại thể dục thẩm mỹ rất lý tưởng khi bạn đau lưng mà không thể tiếp tục luyện tập những bài thể dục thông thường. Báo cáo trên Tạp chí nghiên cứu Y học châu Âu năm 2014 cho thấy sự cải thiện tình trạng đau, và sức khỏe tâm lý ở bệnh nhân đau lưng kinh niên đã tham gia vào lớp Pilates trong 6 tháng. Trong khi đó, những người không vận động tình trạng đau lưng tiếp tục xấu đi.

Theo Foxnews - Nguồn Anninhthudo.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:142 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn