Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Một ngôi sao mới đột ngột bùng nổ trong vũ trụ, độ sáng tăng vọt lên gấp hàng tỷ lần sau đó giảm dần trong vài tuần hoặc vài tháng. 


Vụ nổ siêu tân tinh ngoạn mục trong vũ trụ

Eric Coles, một thợ săn siêu tân tinh nghiệp dư tại bang Illinois, Mỹ vô tình chụp được những hình ảnh tuyệt đẹp về một vụ nổ sao sáng rực bên ngoài địa cầu.

Vụ nổ siêu tân tinh ngoạn mục trong vũ trụ

Vụ nổ sao tạo nên các vật thể rất sáng, chủ yếu gồm plasma, bùng lên trong một thời gian ngắn. Độ sáng đột ngột tăng lên hàng tỷ lần sau đó giảm dần trong vài tuần hay vài tháng.

Vụ nổ siêu tân tinh ngoạn mục trong vũ trụ

Nhà thiên văn học 70 tuổi đã phải sử dụng tới 5 dụng cụ lọc ánh sáng khác nhau để quan sát chính xác hình dạng các khối khí đang hấp thụ năng lượng của những ngôi sao lân cận.

Vụ nổ siêu tân tinh ngoạn mục trong vũ trụ

"Các loại khí hydro, oxy, sulphur tồn tại trong tinh vân sẽ hút năng lượng từ những ngôi sao xung quanh rồi phát ra ánh sáng ở các bước sóng khác nhau", Coles giải thích.

Vụ nổ siêu tân tinh ngoạn mục trong vũ trụ
Hai kiểu nổ sao tân tinh thường xảy ra trong vũ trụ. Kiểu thứ nhất thường xảy ra trong hệ sao đôi (hai sao có quỹ đạo cùng đi qua một điểm). Sao lùn trắng hút lấy vật chất từ một sao bay quanh nó cho đến khi đạt khối lượng cực đại và bùng nổ nhiệt hạch.
Vụ nổ siêu tân tinh ngoạn mục trong vũ trụ

Kiểu thứ hai xảy ra khi một ngôi sao chuẩn bị kết thúc quá trình sống. Nó cháy hết nhiên liệu nhiệt hạch, mất áp suất ánh sáng, và sụp đổ vào tâm dưới trọng trường của chính nó. Mật độ và áp suất tăng cao gây bùng nổ.

Vụ nổ siêu tân tinh ngoạn mục trong vũ trụ
Ngôi sao đột ngột bùng sáng như thể vừa sinh ra. Tổng năng lượng giải phóng có thể lên tới 1044J.
Vụ nổ siêu tân tinh ngoạn mục trong vũ trụ

Những phát hiện này mang ý nghĩa quan trọng và sẽ giúp các nhà khoa học hiểu thêm về vũ trụ. Khi các ngôi sao phát nổ, chúng sẽ để lại những mảnh vụn và trở thành tàn tích siêu tân tinh. Những vật chất này có thể tạo thành sao mới, các hành tinh hoặc nhiều thứ bí ẩn khác.

Nguồn News.zing.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:103 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn