Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà khoa học ở Đại học y và sức khoẻ cộng đồng Wisconsin đã chứng minh được rằng, các tế bào T miễn dịch CD4+ tiết ra chất interleukin-21 gây nên những chấn thương tiếp theo cho não khi bị đột quỵ.
 

Qua quét não những con chuột bị đột quỵ, các nhà khoa học thấy hầu như chúng không bị chấn thương não, nếu được tiêm hợp chất phong toả hoạt động của interleukin-21. Phát hiện này có thể giúp giảm số ca tử vong và tàn tật do đột quỵ gây ra.

Ảnh minh họa

Hiện nay, đột quỵ đứng hàng thứ tư trong danh sách các sát thủ gây biến chứng. Tác động của interleukin gắn liền với đột quỵ, khi cục nghẽn ngăn cản đưa máu đến nuôi não. Ngay cả trong trường hợp loại bỏ cục nghẽn thì các tế bào não vẫn bị ảnh hưởng.

Số là máu chứa đầy các tế bào miễn dich được tăng cường đến não. Tại đó, các tế bào miễn dịch tiến tới các vị trí mô tổn thương. Chính các tế bào bị tổn thương lại buộc các tế bào miễn dịch tiết ra interleukin và interleukin thủ tiêu các nơrôn thần kinh trong các mô não bị thiếu máu.

Qua phân tích các mô não của những người chết vì đột quỵ, các nhà khoa học nhận thấy tại những vị trí não bị tổn thương do đột quỵ có nồng độ cao các tế bào T và interleukin-21.

Các nhà khoa học cho rằng có thể phối hợp tiêm thuốc phong toả interleukin cùng với các loại thuốc làm tan cục máu nghẽn.

Theo Jagran Post - Nguồn Motthegioi.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Điện Châm Điều Trị Giảm Đau Do Zona

18-10-2018 Hits:154 Quy Trình Kỹ Thuật Điện Châm BS Mai Trung Dũng

Học thuyết Thiên Nhân hợp nhất của Y học cổ truyền cho rằng con người sống trong vũ trụ chịu tác động về thời tiết khí hậu bốn mùa thay đổi. Gặp phải năm thời tiết xấu, sức đề kháng của cơ thể giảm sút sẽ dễ mắc bệnh. 2.  CHỈ ĐỊNH Zona thần kinh. 3. CHỐNG CHỈ ĐỊNH - Tuân thủ theo các chống chỉ định của châm. Người bệnh trong giai đoạn sốt cao. 4. CHUẨN BỊ 4.1. Người thực hiện Bác sỹ, y sỹ, lương y được đào tạo về chuyên ngành y học cổ truyền được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận