Banner-wonder-mf5-08n
Banner-doctorhome
Banner-goldlife-gl16
Banner-mpt8-12

Có thể tránh được chấn thương não sau đột quỵ

(ĐTĐ) – Các nhà khoa học ở Đại học y và sức khoẻ cộng đồng Wisconsin đã chứng minh được rằng, các tế bào T miễn dịch CD4+ tiết ra chất interleukin-21 gây nên những chấn thương tiếp theo cho não khi bị đột quỵ.
 

Qua quét não những con chuột bị đột quỵ, các nhà khoa học thấy hầu như chúng không bị chấn thương não, nếu được tiêm hợp chất phong toả hoạt động của interleukin-21. Phát hiện này có thể giúp giảm số ca tử vong và tàn tật do đột quỵ gây ra.

Có thể tránh được chấn thương não sau đột quỵ

Ảnh minh họa

Hiện nay, đột quỵ đứng hàng thứ tư trong danh sách các sát thủ gây biến chứng. Tác động của interleukin gắn liền với đột quỵ, khi cục nghẽn ngăn cản đưa máu đến nuôi não. Ngay cả trong trường hợp loại bỏ cục nghẽn thì các tế bào não vẫn bị ảnh hưởng.

Số là máu chứa đầy các tế bào miễn dich được tăng cường đến não. Tại đó, các tế bào miễn dịch tiến tới các vị trí mô tổn thương. Chính các tế bào bị tổn thương lại buộc các tế bào miễn dịch tiết ra interleukin và interleukin thủ tiêu các nơrôn thần kinh trong các mô não bị thiếu máu.

Qua phân tích các mô não của những người chết vì đột quỵ, các nhà khoa học nhận thấy tại những vị trí não bị tổn thương do đột quỵ có nồng độ cao các tế bào T và interleukin-21.

Các nhà khoa học cho rằng có thể phối hợp tiêm thuốc phong toả interleukin cùng với các loại thuốc làm tan cục máu nghẽn.

Theo Jagran Post – Nguồn Motthegioi.vn
-5%
New
10.990.000
-6%
New

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.400.000
-3%

Công ty TNHH Thương mại Dược Phẩm Đông Á

Máy điện xung trung tần Đông Á (Model: XYZP)

3.900.000
-3%
New
4.600.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

    DMCA.com Protection Status