fbpx
Viện điện tử

Điều trị sớm sưng đau khớp để tránh thấp tim

(ĐTĐ) – Một số bệnh nhân có những biểu hiện của đau sưng khớp nhiều năm trước nhưng chỉ điều trị qua loa, đỡ là thôi. Họ không biết rằng cách điều trị đó đã tạo điều kiện cho quá trình phát triển bệnh vô cùng nguy hiểm là thấp tim.

 

Bệnh khớp biến chứng của nó sẽ trở nên nặng nề nếu không được quan tâm và điều trị đúng mức. Thấp khớp thường hay gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên và biến chứng tim hay não có thể muộn hơn 10 đến 20 năm nên đa số bệnh nhân thường không nhớ mình đã bị khớp trước đó hay chưa. Do đó cha mẹ nên đưa con em của mình đến khám tại cơ sở y tế chuyên khoa nhi hoặc tim mạch mỗi khi con có biểu hiện đau hoặc sưng khớp. Nhờ vậy có thể phát hiện sớm thấp khớp cấp.

Điều trị sớm sưng đau khớp để tránh thấp tim

Cần đến khám các cơ sở chuyên khoa khi có biểu hiện đau sưng khớp.

Tuy nhiên, không phải bệnh khớp nào cũng gây ảnh hưởng đến tim và không phải bệnh thấp tim nào cũng có đau sưng khớp. Nhưng việc thăm khám khi bị sưng đau khớp là không thể bỏ qua.

Các bác sỹ cho biết, thấp tim có thể gây hẹp van hai lá và hở van tim rất nặng. Hẹp van hai lá không chỉ gây suy tim, tăng áp phổi… mà còn có thể tạo thành cục máu đông trong lòng các buồng tim. Một phần cục máu đông này có thể bong ra, đi vào hệ tuần hoàn gây nguy cơ tắc mạch trong cơ thể. Tắc mạch nguy hiểm nhất là ở não gây nhũn não, có thể tử vong hoặc di chứng thần kinh nặng nề.

Thấp tim là một bệnh cực kỳ nguy hiểm nhưng có thể dự phòng hiệu quả. Chỉ cần tuân thủ chặt chẽ chế độ điều trị dự phòng, phát hiện sớm những trường hợp cần thay van tim thì mới có thể kiểm soát được bệnh.

Nguồn Laodong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status