fbpx
Viện điện tử

Giảm cân – giảm đau khớp gối

(ĐTĐ) – Các nhà nghiên cứu cho biết, việc giảm cân có thể giúp cải thiện triệu chứng đau đầu gối liên quan đến bệnh viêm khớp xương mãn tính – một thể đau thường gặp ở những người béo phì và những vận động viên điền kinh chuyên nghiệp sau khi giải nghệ.

 

Phát hiện này đã được trình bày tại Hiệp hội Chỉnh hình Hoa Kỳ trong chương trình Ngày Y khoa đặc biệt dành cho thể thao.

Giảm cân – giảm đau khớp gối

Cuộc nghiên cứu đã theo dõi một nhóm bệnh nhân béo phì bị chứng viêm khớp gối ở giai đoạn sớm và chỉ ra rằng, những người theo đuổi chế độ giảm cân chuyên biệt bằng phương pháp phẫu thuật thắt dạ dày (bariatric surgery) đã giảm được khoảng 20kg trong vòng sáu tháng, giúp cải thiện một cách đáng kể chứng đau đầu gối, cứng cơ và các chức năng thuộc thể chất khác. Chất lượng sống, các hoạt động hàng ngày và việc luyện tập thể chất của họ cũng được cải thiện một cách rõ rệt mà không cần phải áp dụng thêm các liệu pháp điều trị viêm khớp nào khác – Christopher Edwards – người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, thuộc Trường ĐH Y Bang Penn (Hoa Kỳ) cho biết.

Cụ thể, cuộc nghiên cứu đã theo dõi  24 bệnh nhân, thuộc độ tuổi từ 30 – 67, được chẩn đoán bị béo phì và có các dấu hiệu bệnh lý bị viêm khớp gối mãn tính. Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát tình trạng đau của họ tại các thời điểm trước phẫu thuật, và vào hai thời điểm 6 tháng và 12 tháng sau phẫu thuật. Kết quả cho thấy, mỗi người đều nhận thấy triệu chứng đau khớp của họ được cải thiện thông qua việc giảm cân.

“Đã có vài cuộc nghiên cứu nhằm kiểm tra cẩn thận lại vai trò của việc giảm cân chuyên biệt (thắt dạ dày) mà không cần kèm thêm các liệu pháp điều trị viêm khớp khác trên các bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm khớp gối. Kết quả còn cần được kiểm chứng lại nhằm tìm hiểu rõ tình hình cải thiện triệu chứng viêm khớp gối có tiến triển tốt thời gian sau đó và có nên tiếp tục áp dụng cho những người bệnh bị thừa cân hay không, nhưng riêng cuộc nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ rõ khả năng cải thiện là hết sức rõ ràng” – Edwards nói.

Theo Top News Nguồn Phunuonline.com.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
Original price was: 11.550.000₫.Current price is: 10.990.000₫.
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status