Đau đầu do ‘giao ban’: Đừng xem nhẹ !

(ĐTĐ) – Đau đầu trong hoặc sau cuộc “giao ban” dù là vô hại nhưng có thể báo hiệu cho tình trạng trầm trọng, chẳng hạn xuất huyết, phình động mạch não hoặc thậm chí đột quỵ, theo Daily Mail.
 

Đó là lời cảnh báo của Tiến sĩ Jose Biller- nhà thần kinh học và là chuyên gia đau đầu tại Mỹ.

Tiến sĩ Biller cho biết thêm rằng nam giới có gấp 3-4 lần khả năng trải qua cơn đau đầu liên quan đến hoạt động tình dục, gọi là tình trạng HAS. Các cơn đau đầu có thể âm ỉ cho đến cực kỳ đau đớn và trở nên tệ hơn khi bạn đứng lên.

Năm 2004, Hiệp hội Đau đầu Quốc tế phân loại HAS như một dạng đau đầu sơ cấp. Mọi người có thể làm giảm nguy cơ đau đầu do quan hệ tình dục bằng cách tập thể dục, tránh uống rượu quá mức, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, ông Biller cho biết.

Tùy thuộc vào loại nhức đầu, một số thuốc có thể giúp giảm đau hoặc thậm chí ngăn ngừa đau đầu. "Chúng tôi khuyên bệnh nhân nên trải qua việc đánh giá thần kinh kỹ lưỡng để loại trừ nguyên nhân thứ hai, có thể đe dọa tính mạng. Điều này đặc biệt quan trọng khi nhức đầu bắt đầu xuất hiện lần đầu tiên", Tiến sĩ Biller nói.

Nguồn Tinnong.vn
Bài viết của: BS Mai Trung Dũng
Biên tập: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
2862 bài viết