Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Với sự giúp đỡ của các chuyên gia Pháp, lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Việt Đức đã thay đĩa đệm cột sống thắt lưng cho những người bị đau lưng mạn tính, không có khả năng phục hồi.
 

Ngày 23/10/2013, Khoa Phẫu thuật cột sống Bệnh viện (BV) Việt Đức đã tiến hành thay đĩa đệm nhân tạo cột sống thắt lưng cho bệnh nhân (BN) Trần Thị C. 38 tuổi (Quảng Ninh) bị đau lưng mạn tính không có khả năng phục hồi.

BN này bị đau lưng nhiều năm do tổn thương đĩa đệm, đã được mổ thoát vị đĩa đệm tại BV tỉnh Quảng Ninh năm 2007 nhưng bệnh tiến triển ngày càng nặng, hiện tại không đi lại được.

PGS.TS Nguyễn Văn Thạch

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Thạch, Phó Giám đốc BV Việt Đức, Trưởng Khoa Phẫu thuật Cột sống, đây là tin vui cho những người bị đau lưng mạn tính, mà các phương pháp điều trị khác không có kết quả, vì phẫu thuật này giúp BN phục hồi lại chức năng vận động và tránh di chứng về sau.

Phương pháp này được thực hiện phổ biến tại Mỹ và các nước phát triển trên thế giới với tỷ lệ thành công trên 95%. Khi thay đĩa đệm, bệnh nhân chỉ phải mổ mở một đường nhỏ trước bụng, lấy bỏ đĩa đệm tổn thương, sau đó đĩa đệm nhân tạo đàn hồi được cấy ghép vào cùng lúc, nhằm giữ lại khả năng chuyển động bình thường của cột sống. Thời gian phẫu thuật khoảng hơn 1 giờ. Đĩa đệm nhân tạo có khả năng thay thế bắt trước một số chức năng của đĩa đệm bình thường và đồng thời ngăn sự thoái hóa của các đĩa đệm thắt lưng liền kề.

Các chuyên gia cho biết, phương pháp phẫu thuật này vẫn bảo tồn nguyên vẹn chức năng vận động của cột sống thắt lưng và chức năng vận động của cột sống, nhờ vậy, sau mổ BN vẫn cử động vùng thắt lưng bình thường không bị cứng, hạn chế. Do đĩa đệm nhân tạo có chức năng sinh lý như đĩa đệm thật nên giảm nguy cơ tổn thương các đĩa đệm liền kề khi so sánh với các phương pháp làm cứng cột sống kinh điển.

Sau phẫu thuật 3 ngày BN đã có thể tự ngồi dậy, tập đi lại bình thường. Với phương pháp thay đĩa đệm nhân tạo đàn hồi, không những giúp bệnh nhân thoát khỏi tình trạng đau đớn mà còn giữ lại được chức năng mềm dẻo của cột sống, giúp BN trở lại cuộc sống bình thường.

Ở Việt Nam, kỹ thuật mới này càng có ý nghĩa, vì bệnh đau lưng phổ biến ở khoảng 30% dân số, nhất là do tổn thương đĩa đệm, do thoái hóa tự nhiên, hay do tư thế lao động, tư thế ngồi, mang vác nặng sai qui cách... Trước đây, với các trường hợp đau lưng mạn tính, thường chỉ phẫu thuật lấy đĩa đệm, cố định cột sống hàn xương liên thân đốt, làm cứng hoàn toàn một đoạn cột sống. Do đó, khiến BN hạn chế vận động sau mổ, thời gian phục hồi lâu.

Nguồn Chinhphu.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:199 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn