fbpx
Viện điện tử

Sử dụng celecoxib trong giảm đau chống viêm

(ĐTĐ) – Celecoxib là thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau không steroid, thường được sử dụng trong điều trị triệu chứng thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp ở người lớn. Điều trị đau cấp, kể cả đau sau phẫu thuật, nhổ răng. Ở những người bị thống kinh nguyên phát người ta cũng dùng thuốc này.

 

Do thuốc có tác dụng ức chế chọn lọc lên COX-2 (Cyclooxygenase-2) nên thuốc ít có nguy cơ gây các tác dụng phụ gây viêm loét dạ dày, nhưng có thể gây các tác dụng phụ ở thận tương tự như các thuốc chống viêm không steroid không chọn lọc.

Sử dụng celecoxib trong giảm đau chống viêm

Thuốc hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa. Có thể dùng thuốc đồng thời với thức ăn mà không ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc. Trong điều trị, liều dùng thuốc phải điều chỉnh theo nhu cầu và đáp ứng của từng người bệnh, nên dùng liều thấp nhất mà có hiệu quả.

Các tác dụng không mong muốn do thuốc gây ra ở liều thường dùng nói chung nhẹ và có liên quan chủ yếu tới đường tiêu hóa. Khó tiêu, đau bụng là những triệu chứng khiến người bệnh phải ngừng dùng thuốc nhiều nhất. Ngoài ra người bệnh cũng có thể gặp các biểu hiện như: tiêu chảy, đầy hơi, buồn nôn; mất ngủ; chóng mặt nhức đầu, ban da… Nếu có biểu hiện độc hại thận trong khi điều trị cần phải ngừng thuốc, thường chức năng thận sẽ trở về mức trước điều trị sau khi ngừng thuốc. Mặc dù, thuốc được coi là không gây tai biến đường tiêu hóa do ức chế có chọn lọc Cox-2 nhưng vẫn phải thận trọng dùng với người có tiền sử loét dạ dày-tá tràng hoặc chảy máu đường tiêu hóa.

Nguồn Suckhoedoisong.vn

 

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status