fbpx
Viện điện tử

Tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật hai bó

(ĐTĐ) – Chấn thương khớp gối là một tổn thương thường gặp. Nguyên nhân gây nên có thể là tai nạn giao thông, tai nạn trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt hay gặp sau chấn thương thể thao như bóng đá, tennis… Một trong những thương tổn thường gặp nhất trong chấn thương khớp gối là đứt dây chằng chéo trước.

Theo TS. BS. Nguyễn Mạnh Khánh, Phó trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình II, BV Việt Đức: Khi dây chằng chéo trước bị đứt thường gây ra lỏng gối, tổn thương sụn chêm kèm theo… ảnh hưởng đến chức năng của khớp gối đòi hỏi phải được tái tạo. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể để lại nhiều biến chứng ảnh hưởng đến khả năng vận động của khớp gối, thậm chí là thoái hoá khớp sau này đòi hỏi phải phẫu thuật thay khớp gối.

Tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật hai bó

Dây chằng chéo trước khớp gối

Viện Chấn thương chỉnh hình BV Việt Đức mỗi năm có khoảng 400-500 trường hợp được phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước. Trước đây đa phần được tái tạo bằng kỹ thuật nội soi 1 bó. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ kiểm soát được độ vững trước – sau, không kiểm soát được hoàn toàn độ vững xoay của khớp gối. Đến nay, việc ứng dụng nội soi khớp gối tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật 2 bó thường quy tại BV Việt Đức đã mang lại nhiều cơ hội cho bệnh nhân không may bị chấn thương khớp gối… Ưu điểm của phương pháp này là tái tạo đúng giải phẫu của dây chằng chéo trước, đảm bảo độ vững của khớp gối, chống trượt ra trước và xoay của mâm chày, giúp bệnh nhân có thể đạt được chức năng tối đa. Vì vậy, phương pháp này được chỉ định với hầu hết với các trường hợp đứt dây chằng chéo trước, đặc biệt khi bệnh nhân còn trẻ, có nhu cầu chơi thể thao, vận động nhiều…  

Nguồn Suckhoedoisong.vn
 

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status