Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Vợ tôi 27 tuổi, sinh con đầu lòng bằng phương pháp mổ, đến nay đã gần 7 tháng, bé cân nặng 3,6 kg. Sau khi sinh con được 7 ngày thì vợ tôi bị đau phần chân bên phải, đau lan từ vùng mông xuống đến gần đầu gối. Những khi đau xoay trở và đi lại rất khó khăn. Tôi có đưa vợ đi khám ở một cơ sở y tế tại quê nhà (TP Quy Nhơn), điều trị 2 tuần, tiêm thuốc thì đỡ đau, nhưng vẫn không hết bệnh. Sau đó tôi đưa vợ đi chữa cổ truyền thì hết đau hẳn 4 tháng, nhưng bây giờ vẫn đau lại, mặc dù có phần đỡ hơn so với trước, nhưng khi đi lại và ngồi xuống, đứng lên rất khó khăn.

Trả lời:

Hiện tượng đau như anh mô tả, theo y văn đó là triệu chứng của đau thần kinh tọa. Thần kinh tọa là dây thần kinh chi phối vận động và cảm giác của chi dưới. Nó xuất phát từ các rễ thần kinh đi ra từ phần cuối cùng của tủy sống, đi qua các lỗ ống sống. Phần trên của các dây thần kinh này đi sát cột sống, nên tình trạng thoát vị của các đĩa đệm có thể chèn ép vào các nhánh gây hiện tượng đau và tê buốt từ cột sống vùng thắt lưng chạy dọc theo mông, đi xuống mặt sau của đùi và đến ngón chân út. Hiện tượng đau thần kinh tọa rất hay gặp ở người Việt Nam. Ngoài nguyên nhân bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm, dây thần kinh tọa còn có thể bị viêm, bị chèn ép do ung thư, bị giãn do vận động quá mức…

Thoát vị đĩa đệm nguyên nhân chính gây đau thần kinh tọa

Việc chẩn đoán viêm thần kinh tọa không khó, thầy thuốc có kinh nghiệm về nội thần kinh chỉ cần dùng búa phản xạ là có thể chẩn đoán được. Tuy nhiên, muốn chẩn đoán chính xác xem có bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm hay không, bệnh nhân cần phải chụp cộng hưởng từ MRI vùng cột sống thắt lưng. Nếu bệnh nhân bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm thì nên phẫu thuật để lấy đi nhân đĩa đệm, từ đó sẽ không còn bị chèn ép dây thần kinh tọa nữa. Đây là lựa chọn tối ưu trong các phương pháp chữa trị hiện nay. Còn viêm thần kinh tọa thì có thể điều trị bằng nội khoa và vật lý trị liệu.

Thân!

PGS.TS. Nguyễn Hoài Nam: Giảng viên ĐH Y Dược, TP.HCM
Nguồn Thanhnien.com.vn

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:243 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn