Điều trị đau .com
084 589 8686

1. Nguyên nhân:

Chứng vị âm hư là triệu chứng vì vị âm không đủ mà biểu hiện ra. Nếu là vị bị bệnh lâu ngày không khỏi, hoặc sau khi bị nhiệt, bệnh âm dịch suy hao, hoặc ngũ chí hoá hoả, hoặc thích ăn đồ cay nóng đều có thể sinh ra chứng này.

2. Chứng trạng:

Đói mà không muốn ăn, vùng dạ dày nóng đốt, đau âm ỉ, nôn khan, nấc; bụng đầy khó chịu; miệng khô, họng khô, miệng khát muốn uống nước; tiếng tháo, khí mệt; đại tiện bí, lưỡi đỏ, ít rêu, hoặc trọc lưỡi, mạch tế sác.

3. Cơ chế bệnh sinh:

Vị âm không đủ, vị dương cang lên, hư nhiệt sinh ở trong, vị khí mất hoà cho nên đói mà không muốn ăn, vị quản nóng đau, nê đầy khó chịu, vì thế nói tà hoả không tiêu được cơm là như vậy. Nôn khan, nấc là vị hoả nghịch lên, họng khô muốn uống nước, đại tiện bí đều là do tân dịch thiếu, tiếng nói thấp khí kém là thổ không sinh kim. Lưỡi mạch như vậy là đều thuộc hư hoả.

Điểm chính để chẩn đoán là: Đói không muốn ăn mà cùng thấy với  chứng âm hư.

4. Luận trị:

- Phép trị: Tư dưỡng vị âm.

- Phương dược:

* Sa sâm mạch đông thang (Ôn bệnh điều biện):

Sa sâm            12g

Tang diệp            6g

Sinh biển đậu   6g

Ngọc trúc         8g

Thiên hoa phấn   6g

Mạch môn      12g

Sinh cam thảo  4g

 

 

* Ích vị thang: Sa sâm, Mạch môn, Ngọc trúc, Sinh địa, Đường phèn

Phân tích: Sa sâm, Mạch môn, Ngọc trúc, Sinh địa, Hoa phấn, Biển đậu để tư âm dưỡng vị thanh nhiệt. Tang diệp để thanh nhiệt. Sinh cam thảo để hoà vị.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn