fbpx
Viện điện tử

Tổn thương não – Thủ phạm gây bệnh tự kỷ?

(ĐTĐ) – Nhóm chuyên gia ở ĐH Princeton Mỹ (UOP) do TS. Samuel Wang đứng đầu đã phát hiện thấy tổn thương tiểu não trong giai đoạn nằm trong bụng mẹ có thể là nguyên nhân gây nên căn bệnh tự kỷ (dạng rối loạn phức tạp trong quá trình phát triển tự nhiên của con người). 

Theo TS. Samuel Wang, vùng tiểu não chỉ chiếm 10% khối lượng não bộ nhưng lại rất quan trọng, giúp phát triển tâm trí, đồng thời xử lý thông tin cảm giác phức tạp, tạo nên các mối quan hệ xã hội tốt giúp trẻ phát triển bình thường. Một khi vùng này bị tổn thương sẽ làm tăng bệnh, nhất là vào giai đoạn 3 năm đầu đời. Qua một số nghiên cứu lâm sàng trên động vật cho thấy, vùng tiểu não một khi bị tổn thương làm tăng nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh tự kỷ, còn ở người khi vùng não này bị tổn thương trẻ không biết hưởng ứng với nụ cười của cha mẹ, trong khi đó những đứa trẻ bình thường thì ngược lại. Tổn thương tiểu não còn ảnh hưởng đến các khu vực khác ở vùng “hạ lưu” của não bộ, chẳng hạn như vùng xử lý nhận thức, nó ức chế sự phát triển bình thường của trẻ.

Theo Samuel Wang, trẻ bị tổn thương tiểu não khi sinh thì rủi ro mắc bệnh tự kỷ giống như nguy cơ người hút thuốc mắc ung thư phổi, nhất là tổn thương não ngay từ những ngày đầu đời ở trong bụng mẹ.

(Theo Neuron,12/2014)

Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status