fbpx
Viện điện tử

Hy vọng mới cho bệnh nhân bị liệt chi

(ĐTĐ) – Các nhà thần kinh học tại Trường đại học Northwestern của bang Illinois (Mỹ) vừa tìm ra phương pháp hữu hiệu giúp các bệnh nhân bị liệt chi có thể thực hiện các cử động tay chân đơn giản ngay cả khi thần kinh tủy sống không hoạt động.
 

Theo Med Gadget, thần kinh tủy sống nếu bị hủy hoại có thể khiến con người tê liệt tứ chi bởi nó là phương tiện chuyển tải thông tin từ não giúp tay chân cử động.

Các nhà khoa học mô tả phương pháp mới này là “lấy trộm” thông tin từ não bộ.

Các tín hiệu phát ra từ dây thần kinh cho các hoạt động cơ bản của tứ chi như cầm nắm một vật gì đó sẽ được ghi nhận bằng một xung điện ở não.

Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ dùng những ghi nhận này để dự đoán các kiểu mẫu hoạt động của cơ, rồi gửi đến một hệ thống kích hoạt chức năng bằng điện (FES) đặt ở tay chân trong vòng 40 phần ngàn giây và điều khiển các cơ này hoạt động.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm trên loài khỉ Macaca và kết quả thí nghiệm cho thấy, tuy bị gây tê thần kinh cục bộ ở khuỷu tay, chúng cũng có thể nhờ vào các thiết bị cấy ghép não mới để di chuyển một trái banh gần mức hoàn hảo như khi chúng không bị gây tê.

Tuy chưa hoàn chỉnh vì chỉ có thể giải mã được khoảng 100 neuron trên tổng số hàng triệu neuron tham gia vào các cử động của chi, nhưng phương pháp trên đã mang hy vọng cho các bệnh nhân bị liệt chi.

Các nhà nghiên cứu kỳ vọng rằng phương pháp này sẽ được tiếp tục hoàn chỉnh qua thời gian.

Nguồn Thanhnien.com.vn

-5%
Original price was: 11.550.000₫.Current price is: 10.990.000₫.
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

DMCA.com Protection Status