fbpx
Viện điện tử

Trầm cảm làm tăng 34% nguy cơ đột quỵ

(ĐTĐ) – Nguy cơ đột quỵ cao hơn 34% ở những người bị trầm cảm.

 

Kết hợp các kết quả của 17 nghiên cứu về trầm cảm và đột quỵ, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người bị trầm cảm ở một thời điểm nào đó trong đời dễ bị đột quỵ hơn khoảng 34% so với những người không bị trầm cảm.

Nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Qin thuộc Đại học Soochow ở Trung Quốc đã xem xét số liệu từ 17 nghiên cứu gồm hơn 200.000 người tham gia và tìm hiểu xem liệu những người bị trầm cảm có dễ bị đột quỵ hơn so với những người không có triệu chứng rối loạn tâm trạng hay không.

Các nghiên cứu bắt đầu với những người không bị đột quỵ và theo dõi họ trong vòng từ 3 đến 29 năm.

2 nghiên cứu báo cáo rằng trầm cảm có liên quan với giảm nguy cơ đột quỵ và 2 nghiên cứu khác phát hiện ra rằng không có sự khác biệt về nguy cơ đột quỵ giữa những người trầm cảm và những người không bị trầm cảm.

13 nghiên cứu còn lại cho thấy nguy cơ đột quỵ tăng ở những người bị trầm cảm và khi các tác giả kết hợp tất cả 17 nghiên cứu, họ thấy rằng nguy cơ đột quỵ cao hơn 34% ở những người bị trầm cảm.

Theo Reuters – Nguồn Anninhthudo.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status