fbpx
Viện điện tử

Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Thanh Hoá: Nơi người khuyết tật trao gửi niềm tin

(ĐTĐ) – Sau 45 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Thanh Hoá (phường Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn) đã mang lại cuộc sống hạnh phúc cho hàng nghìn bệnh nhân khuyết tật trong và ngoài tỉnh.

 

Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng (ĐDPHCN) Thanh Hoá tiền thân là Bệnh viện Điều dưỡng, thành lập năm 1966. Gần nửa thế kỷ trôi qua, bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, người khuyết tật, nhân dân trong tỉnh, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện thành công chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Thanh Hoá: Nơi người khuyết tật trao gửi niềm tin

Bác sĩ BV ĐDPHCN Thanh Hoá chăm sóc bệnh nhân.

Bệnh nhân Trần Thị Huế ở thị trấn Rừng Thông (Đông Sơn) cho biết: “Mấy tháng trước tôi chẳng may bị ngã dẫn đến liệt nửa người, mọi sinh hoạt phải phụ thuộc vào sự giúp đỡ của người thân. May mà tôi được bạn bè giới thiệu đến Bệnh viện ĐDPHCN Thanh Hoá để điều trị, phục hồi chức năng. Được các y, bác sỹ quan tâm chăm sóc nên đến nay bệnh tình của tôi đã thuyên giảm nhiều, chân, tay bắt đầu cử động trở lại. Các bác sỹ cho biết, chỉ cần điều trị thêm một thời gian nữa là tôi có thể đi lại được”.

Bà Huế cho biết: “Tôi đã điều trị ở đây hơn 2 tháng và thấy các y, bác sỹ làm việc rất nhiệt tình, có trách nhiệm cao với công việc”, bà Huế nói.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Anh, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Nhiệm vụ chính của chúng tôi là khám, chẩn đoán, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho người bị mắc bệnh mạn tính, bệnh nghề nghiệp, người khuyết tật và các đối tượng có nhu cầu; nghiên cứu khoa học và tham gia chỉ đạo tuyến về điều dưỡng và phục hồi chức năng”.

Những năm qua, bệnh viện liên tục gửi cán bộ đi đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ ở các bệnh viện có uy tín trong và ngoài nước; đầu tư trang thiết bị y tế chuyên khoa, chuyên sâu hiện đại, kết hợp với các biện pháp điều trị tiên tiến để phục hồi các di chứng liệt, chấn thương sọ não sớm ngay sau khi cấp cứu đột quỵ, tổn thương tủy sống; phẫu thuật chỉnh hình cứng khớp sau bó bột, sẹo dính, cứng khớp, bàn chân khoèo, cắt ngón thừa, mổ xơ cơ delta, tháo đinh, nẹp vít chỉnh hình xương, bó bột cố định gãy xương, các khuyết tật bẩm sinh ở tay…, tư vấn và cung cấp các dụng cụ trợ giúp như: xe lăn, nạng, nẹp, giày chỉnh hình, màng đỡ, đệm chống loét cho bệnh nhân…

Dẫn chúng tôi đi thăm khuôn viên bệnh viện, ông Anh tâm sự: “Người bệnh ở khu vực nông thôn phải chịu nhiều thiệt thòi, có gia đình quá nghèo, không đủ tiền chạy chữa phải chịu tàn tật cả đời. Vì thế, chúng tôi luôn đem hết sức mình để phục vụ nhân dân với tinh thần lương y như từ mẫu”.

Năm 2010, bệnh viện đã khám, chữa bệnh cho hơn 3.000 lượt người, trong đó có gần 1.500 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, hàng trăm bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, liệt do tổn thương tủy sống được phục hồi hiệu quả, hàng trăm trẻ em bị dị tật bẩm sinh được phẫu thuật chỉnh hình miễn phí. Bệnh viện còn là nơi đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng cho các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh. Để đáp ứng nhu cầu điều trị, phục hồi chức năng cho bệnh nhân, bệnh viện sẽ tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mở thêm giường bệnh, thu hút thêm bệnh nhân ở các địa phương khác đến điều trị.

Hy vọng, với những chủ trương đúng, Bệnh viện ĐDPHCN Thanh Hoá sẽ sớm trở thành cơ sở phục hồi chức năng hàng đầu khu vực Bắc miền Trung.

Nguồn Kinhtenongthon.com.vn
-5%
10.990.000
-12%
2.290.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status