Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một chứng bệnh hiếm gặp và vô phương cứu chữa đang đe dọa tới tính mạng của hơn 170.000 người dân sống trên địa bàn một khu vực hẻo lánh ở miền Tây nam Tây Tạng.

 

Theo điều tra của cơ quan y tế địa phương, đã có ít nhất 14.662 người bị chẩn đoán mắc bệnh Kaschin-Beck ở 11 khu thuộc quận Quamdo.

Bệnh nhân mắc bệnh Kashin-Beck có các khớp xương phình to và dị dạng, khiến cho họ gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, thậm chí cả việc đi lại cũng rất đau đớn.

Được biết, bệnh Kashin-Beck là bệnh rối loạn về xương, khiến cho khớp sưng, sùi. Chứng bệnh thường phát tác ở độ tuổi lên 5.

Trong suốt thời gian đó tới khoảng năm 25 tuổi, các khớp xương không ngừng phát triển theo chiều hướng dị dạng, khiến cho bệnh nhân đau đớn và khó hoạt động. Những khớp bị ảnh hưởng nhất là cổ tay, đầu gối, khuỷu tay,... Các trường hợp nặng dẫn tới phát triển không cân đối và bị bại liệt. Càng ở những vùng sâu vùng xa thì lại càng dễ mắc bệnh này.

Một bệnh nhân mắc bệnh Kashin-Beck - Nguồn wikipedia

Theo các bác sĩ, nguyên nhân của bệnh này vẫn còn là một ẩn số. Một số nghi vấn ban đầu cho rằng, những vết sùi, dị dạng khớp do một loại vi khuẩn có trong lúa mạch - một món ăn không thể thiếu trong đời sống của người dân Tây Tạng, chính là nguyên nhân gây ra bệnh lạ.

Một số ý kiến khác thì cho rằng, thiếu I - ốt trầm trọng là căn nguyên của tình trạng này.

Hiện các nhà chức trách đang khoanh vùng để tránh lây lan bệnh lạ trên diện rộng, đồng thời tiếp tục nghiên cứu tìm ra nguyên nhân và phương pháp chữa bệnh.

Trong vòng 5 năm qua, khoảng 13,55 triệu USD đã được chi cho việc khoanh vùng và di rời 20.000 người không mắc bệnh ra khỏi vùng dịch.

 Theo Xinhhua - Nguồn Bee.net.vn


Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:260 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận