fbpx
Viện điện tử

Chất chỉ điểm chẩn đoán viêm khớp

(ĐTĐ) – Gần đây, một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Missouri (Hoa Kỳ) đã công bố một số chất chỉ điểm dùng để chẩn đoán viêm khớp. Những hợp chất này được công bố trên tạp chí khoa học Phẫu thuật gối đã gây sự thu hút không chỉ các nhà điều trị khớp học mà còn gây được sự quan tâm tới các nhà phẫu thuật chỉnh hình khớp.
 

Đó chính là các phân tử protein hoặc các đoạn gen ở trong dịch khớp gối. Từ trước đến nay người ta vẫn phân tích máu để truy tìm các dấu hiệu của viêm khớp. Nhưng thực sự những chất này chỉ tăng nhanh khi khớp bắt đầu đau. Nhược điểm này làm cho các nhà khoa học thấy cần thiết phải có chất chỉ điểm thay thế.

Chất chỉ điểm chẩn đoán viêm khớp

Nghiên cứu dịch khớp, các nhà khoa học chỉ rõ, các protein trong dịch khớp tỏ ra khá hiệu quả trong việc chẩn đoán sớm viêm khớp.

Nếu sử dụng xét nghiệm này để chẩn đoán sớm thì chúng ta có thể phòng ngừa biến chứng cho khoảng 90% phụ nữ bị viêm khớp do các vấn đề về khớp và xương. Và như thế, chúng ta có tránh được các nguy cơ biến dạng khớp, phẫu thuật chỉnh hình khớp do biến chứng viêm khớp gây ra, các nhà khoa học cho biết.    

Theo SD, 5/2012 – Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status