Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Theo các nghiên cứu khoa học, phụ nữ thường giảm ham muốn tình dục khi mang thai đặc biệt trong những tháng đầu và cuối thai kỳ. Những hiện tượng thường thấy là giảm ham muốn hoặc gặp vấn đề đau nhức khi “quan hệ”. Hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này nhé!
 

Cảm giác đau khi làm “chuyện ấy” như thế nào?

Nhiều mẹ bầu thường phần nàn rằng họ gặp vấn đề đau nhức, khó chịu sau khi quan hệ tình dục. Cảm giác đau buốt kèm với chứng khô rát khiến họ khó chịu và không còn ham muốn “yêu” nữa.

Nguyên nhân gây đau khi làm “chuyện ấy”

Nguyên nhân bệnh lý dẫn đến hiện tượng này có thể do chị em bị mắc một vài bệnh vùng kín như nhiễm chlamydia, viêm màng dạ con, nhiễm trichomonas hoặc nhiễm trùng nấm men. Những bệnh lý này sẽ gây đau rát khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, việc quan hệ khi mẹ bầu bị nấm âm đạo còn là nguyên nhân gây các bệnh nhiễm trùng và viêm nhiễm nguy hiểm.

Đau rát sau khi quan hệ tình dục là vấn đề phổ biến ở bà bầu. (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, nguyên nhân gây đau rát sau khi làm “chuyện ấy” cũng có thể do bạn đang mang thai. Vì khi mang bầu, toàn bộ khu vực xương chậu chứa lưu lượng máu nhiều hơn đáng kể so với trước khi bầu bí. Cộng với nguyên nhân do cổ tử cung nằm thấp hơn ở khung xương chậu khi mang thai nên việc “cậu nhỏ” xâm nhập vào cũng khiến bà bầu bị đau rát.

Khi nào cần gặp bác sĩ?

Bạn hãy gọi cho bác sĩ nếu cơn đau vẫn tiếp tục hoành hành cùng với triệu chứng co thắt tử cung, đau rát vùng kín và chảy máu âm đạo khi bạn đã dừng làm “chuyện ấy” 2-3 giờ.

Điều trị những cơn đau này thế nào?

Nếu nó có nguyên nhân do viêm nhiễm: Bạn cần đi khám phụ khoa và chữa viêm nhiễm vùng kín ngay lập tức.

Trong trường hợp chỉ do bạn mang bầu: Hai vợ chồng hãy xem lại tư thế giao hợp, chọn vị trí “yêu” cho phù hợp hơn. Thêm vào đó, hãy tạo những màn dạo đầu hấp dẫn để tử cung ra nhiều chất nhờn, giúp bạn dễ dàng “yêu” mà không cò đau rát.

Nguồn Eva.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:276 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận