Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Trong cuộc sống có nhịp độ nhanh và hiện đại, từ áp lực gia đình, công việc cho đến những áp lực khác khiến phụ nữ nhiều khi phải gồng mình chống chọi.

 

Những cảnh báo y tế nhắc nhở phụ nữ cần phải biết cân bằng công việc và gia đình để tránh gánh nặng gấp đôi, sự cố gắng quá mức thường khiến phụ nữ bỏ qua sức khỏe của mình. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến chị em dễ mắc các bệnh phụ nữ như dưới đây..

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Sự căng thẳng về thể chất, tâm thần và hành vi của người phụ nữ trước thời kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và công việc của họ. Khi mắc hội chứng tiền kinh nguyệt, cảm xúc của chị em thường không ổn định, tâm trạng thất thường, trầm cảm, khó chịu, lo âu...

Đau bụng kinh

Trầm cảm, lo lắng và yếu tố tình cảm khác có thể ảnh hưởng đến những cơn đau bụng kinh. Do cơ địa khác nhau nên các triệu chứng đau bụng kinh ở mỗi chị em cũng không giống nhau về mức độ.

Nhiều phụ nữ hay bị đau bụng kinh do phải đối mặt với quá nhiều áp lực trong cuộc sống, làm cho trạng thái tinh thần không tốt.

Rối loạn tiền mãn kinh

Áp lực từ chuyện vợ chồng, con cái, môi trường làm việc, kinh tế... càng làm cho người phụ nữ dễ rơi vào khủng hoảng tâm trạng, trầm cảm, stress... biểu hiện là các trạng thái như dễ bị kích thích, trầm cảm, giận dữ, mệt mỏi và mất trí nhớ nhiều hơn.

Tình trạng này dễ dẫn tới sự biến động lớn về hormone và ít nhiều làm xuất hiện sự rối loạn tiền mãn kinh, tiền mãn kinh có thể đến sớm hơn.

Đau vùng chậu mãn tính

Một số nghiên cứu bị rối loạn cảm xúc như trầm cảm, lo âu, căng thẳng, mệt mỏi... có thể dẫn đến những trục trặc trong chuyện tình dục, điển hình nhất là đau khi có quan hệ vợ chồng.

Điều này về lâu dài sẽ khiến chị em có nhiều khả năng bị đau vùng chậu mãn tính.

Ung thư vú

Đối với phụ nữ hiện đại thì áp lực trong công việc và cuộc sống cũng là một lý do quan trọng làm gia tăng nguy cơ ung thư vú.

Các chuyên gia giải thích rằng, yếu tố tâm lý và tinh thần có thể ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể và hệ thống nội tiết. Nhiều phụ nữ bận rộn vì áp lực công việc sẽ dễ bị lo lắng, áp lực tinh thần nên sự rối loạn hệ thống nội tiết càng dễ xảy ra. Đó là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư vú và các ung thư phụ khoa khác.

TTVN - Nguồn Afamily.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:79 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận