fbpx
Viện điện tử

Mỗi ngày 1 viên Aspirin giúp ngừa bệnh tim và ung thư

(ĐTĐ) – Không chỉ giúp giảm đau hạ sốt, những công dụng mới mẻ của Aspirin vừa được giới khoa học tìm ra có thể khiến nhiều người ngạc nhiên.
 

Cách đây chưa lâu, các nhà khoa học vừa mới phát hiện ra aspirin có khả năng ngăn ngừa bệnh tim mạch. Những người có yếu tố nguy cơ phát triển bệnh tim, uống một viên aspirin mỗi ngày có thể ngăn chặn các cơn đau tim, đột quỵ. Giờ đây, lại có thêm 3 nghiên cứu khác khẳng định sự kỳ diệu của aspirin trong việc phòng chống các bệnh ung thư nếu bạn sử dụng hàng ngày.

Mỗi ngày 1 viên Aspirin giúp ngừa bệnh tim và ung thư

Tất cả các nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Lancet, một trong những tạp chí y tế uy tín hàng đầu thế giới. Nghiên cứu đầu tiên phát hiện ra rằng những bệnh nhân có nguy cơ phát triển ung thư thấp hơn 25% nếu họ uống aspirin hàng ngày trong 3 năm liên tiếp, và có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn 37% nếu họ uống aspirin trong suốt 5 năm. Các nghiên cứu khác phát hiện ra rằng uống thuốc aspirin hàng ngày giúp ngăn chặn sự tăng trưởng và lây lan của bệnh ung thư. Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng dùng aspirin thường xuyên làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư ruột kết, ung thư phổi, tuyến tiền liệt, ung thư máu và bệnh bạch cầu tới 35%. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng thuốc aspirin có khả năng làm loãng máu của bạn, ngăn ngừa việc hình thành các cục máu đông ở động mạch, giúp giảm nguy cơ bệnh tim và cũng nhờ đó mà giúp ngăn ngừa tiểu cầu nhân rộng các tế bào ung thư ra khắp cơ thể của bạn.

Nghiên cứu này cho thấy những công dụng tuyệt vời của aspirin, nhưng không phải vì vậy mà bạn tìm mua aspirin để uống ngay lập tức. Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo rằng sẽ có một số tác dụng phụ nhất định khi dùng aspirin thường xuyên. Vì vậy, hãy cân nhắc xin ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng việc uống aspirin để phòng bệnh. Nhưng tin tốt là một cách thức đơn giản như  uống một viên thuốc aspirin hàng ngày có thể giúp ngăn chặn bệnh có ảnh hưởng đến chúng ta khi chúng ta về già.

TTVN – Nguồn Afamily.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
Original price was: 11.550.000₫.Current price is: 10.990.000₫.
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status