fbpx
Viện điện tử

Thuốc điều trị loãng xương có nguy cơ gây nhồi máu cơ tim

(ĐTĐ) – Nhiều người dùng canxi điều trị loãng xương nhưng các nghiên cứu mới đây cho thấy, dùng canxi trong điều trị loãng xương không có lợi mà còn nguy hại.
 

Quan niệm trước đây cho rằng, người già do khả năng hấp thu giảm, lại ít ra nắng nên thiếu vitamin D và dẫn đến thiếu canxi. Việc bổ sung canxi là cần thiết để tạo nguồn nguyên liệu cho quá trình tạo xương, nhằm tăng mật độ chất khoáng cho xương, chống gãy xương. Thế nhưng, nghiên cứu mới đây tại Mỹ trên 36.000 người mãn kinh (50 – 70 tuổi) cho thấy, dùng 1.000mg canxi và 400IU vitamin D/ngày có làm tăng chất khoáng cho xương chút ít so với nhóm chứng, nhưng không giảm được nguy cơ gãy xương.

Thuốc điều trị loãng xương có nguy cơ gây nhồi máu cơ tim

Các nhà nghiên cứu Australia cũng thống nhất với kết luận này, đồng thời cho biết thêm, việc dùng canxi làm tăng 31% nguy cơ nhồi máu cơ tim (số liệu từ 5 nghiên cứu trên 8.000 người), tăng 27% nhồi máu cơ tim (số liệu từ 11 nghiên cứu trên 12.000 người). Vì thế, theo WHO, muốn phòng loãng xương cần cung cấp đủ nhu cầu canxi ngay từ khi còn trẻ mà không đợi đến lúc già. Không nên dùng canxi trong điều trị loãng xương, đặc biệt là loãng xương do tuổi già.

Nguồn Kienthuc.net.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status