fbpx
Viện điện tử

Vì sao tê chân?

(ĐTĐ) – Tôi năm nay 57 tuổi, có thói quen đi bộ vào sáng sớm và chiều tối, nhưng gần đây tôi hay bị tê chân khi đi được đoạn ngắn. Xin hỏi, những bệnh gì có thể gây tê chân, có biện pháp nào khắc phục hiện tượng này không? Xin cảm ơn quý báo! (Lê Thị Hài – Quảng Bình)

 

Trả lời:

Nguyên nhân gây tê chân là do các mạch máu và thần kinh bị chèn ép, máu từ các động mạch đến nuôi các mô bị giảm đi, máu từ tĩnh mạch từ các mô của chân trở về tim bị cản trở làm ứ đọng tuần hoàn ở chi dưới. Đây là hiện tượng rất thường gặp và ai cũng có thể mắc phải. Nhiều trường hợp chỉ do ngồi, đứng lâu một tư thế hoặc sai tư thế cũng gây tê chân và chỉ cần thay đổi tư thế thì sẽ hết.

Vì sao tê chân?

Tuy nhiên, tê chân cũng có thể do dinh dưỡng không đủ, thiếu các sinh tố như B1, B12, acid folic, do tác dụng phụ của thuốc hay do tổn thương các thần kinh ngoại vi trong bệnh đái tháo đường. Trong thư, bác không nói cụ thể có mắc bệnh gì hay đang sử dụng thuốc gì hay không nên rất khó xác định đó có phải là dấu hiệu kèm theo của bệnh lý nào đó hay chỉ là do sai tư thế. Để biết được nguyên nhân chính xác gây tê chân, tốt nhất, bác nên đến bệnh viện để được làm thêm một số xét nghiệm cần thiết như siêu âm mạch máu ở chân, xét nghiệm đường máu, iôn đồ… từ đó mới có biện pháp điều trị thích hợp.

Nguồn Suckhoedoisong.vn


(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%
3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status