fbpx
Viện điện tử

Hạt gấc trị đau khớp

(ĐTĐ) – Đông y gọi hạt gấc là “mộc miết tử” (con ba ba gỗ) vì trông tựa như con ba ba nhỏ. Nhân hạt gấc màu vàng nhạt chứa các chất vô cơ, lipit, protit, gluxit, vitamin, xenlulo và các men photphotoba, invedaxa có tác dụng trị đau khớp và các vết thương rất hiệu quả.

 

Trị bệnh đau khớp và vết thương: 50 hạt gấc chín rửa thật sạch, để ráo, nướng trên than củi thật vàng, đổ ra báo trên nền đất khô ráo cho nguội rồi dùng dao tách vỏ, lấy ruột dập đều. Cho ruột gấc vào lọ chai thủy tinh, đổ rượu trắng 450 (ngập xấp xấp), đậy nút kín, ngâm 120 phút là có thể dùng xoa lên chỗ đau khớp, vết cắn, vết thương do đụng giập, ngã… Rượu ngâm càng lâu càng tốt.

Hạt gấc trị đau khớp

Hạt gấc trị đau khớp

Chữa chai chân (thường do dị vật găm vào da, gây sừng hóa các tế bào biểu bì ở một vùng của gan bàn chân, ảnh hưởng tới việc đi lại): Lấy nhân hạt gấc, giữ cả màng hạt, giã nát, thêm một ít rượu trắng 35 – 400, bọc trong một cái túi nilon. Dán kín miệng túi, khoét một lỗ nhỏ rộng gần bằng chỗ chai chân, buộc vào nơi tổn thương, 2 ngày thay thuốc một lần. Băng liên tục cho đến khi chỗ chai chân rụng ra (khoảng 5 – 7 ngày sẽ có kết quả).

Nguồn Bee.net.vn

 

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status