fbpx
Viện điện tử

Hội chứng sườn đòn

Là hội chứng sinh ra do sự chèn ép bó mạch thần kinh bởi xương sườn thứ nhất và xương đòn tại vị trí mà đám rối thần kinh cánh tay gặp động mạch trên đòn và vượt qua phía trên xương sườn thứ nhất gây ra. Yếu tố bệnh sinh thường do sự mệt mỏi cơ, chấn thương, thay đổi tư thế và dấu hiệu mất cân đối lồng ngực được biểu hiện rên phim X quang.

Triệu chứng lâm sàng thường thể hiện dị cảm, tê bì hoặc đau ở cánh tay và bàn tay chủ yếu vào lúc ban đêm hoặc lúc sáng sớm. Rối loạn dinh dưỡng, teo cơ, thay đổi phản xạ, yếu cơ có thể xuất hiện, nhưng theo quy luật thì những triệu chứng lâm sàng này chỉ thoảng qua. Chẩn đoán chủ yếu dựa vào dấu hiệu tắc mạch quay và sự xuất hiện triệu chứng trong tư thế đưa khớp vai ra sau và xuống dưới do bệnh nhân tự làmcó sự tác động thêm của người khám. Điều trị trong trường hợp này là cải thiện tư thế, tăng cường độ uốn cong của cột sống cổ và tăng cơ lực cho đai vai.

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status