fbpx
Viện điện tử

Tập vận động khớp cổ chân và các khớp ngón chân

Tập gấp duỗi khớp cổ chân

+ Bệnh nhân nằm ngửa, KTV dùng một tay nắm giữ gót chân và dùng cẳng tay đỡ bàn chân bệnh nhân, tay kia đặt trên gối để giữ chân bệnh nhân thẳng. Sau đó gấp cổ chân lại bằng cách kéo gót chân bệnh nhân xuống và mũi bàn chân gấp về phía mu. Khi khớp cổ chân đã gấp tối đa, người điều trị tiếp tục vận động duỗi khớp cổ chân rồi lại thực hiện động tác như trên.

 Tập vận động khớp cổ chân và các khớp ngón chân

+ Bệnh nhân nằm sấp, gấp khớp gối cho cẳng chân vuông góc với mặt giường. KTV dùng một tay nắm giữ gót chân ở phía lòng bàn chân, bàn tay kia nắm giữ cẳng chân sát khớp cổ chân. Sau đó ấn mạnh bàn chân làm gấp khớp cổ chân về phía mu. Rồi kéo bàn chân làm gấp khớp cổ chân về phía lòng. Trong khi thực hiện động tác chú ý không để khớp cổ chân xoay vào trong hay ra ngoài.

Tập vận động khớp cổ chân và các khớp ngón chân

Tập quay khớp cổ chân vào trong, ra ngoài

Bệnh nhân nằm ngửa, chân duỗi. KTV một tay nắm giữ phần trước bàn chân (ngón cái trên mu, các ngón kia ở phía lòng), tay kia đặt trên gối để giữ cho chân không bị xoay. Sau đó quay bàn chân vào trong, ra ngoài.

 Tập vận động khớp cổ chân và các khớp ngón chân

Tập vận động các khớp ngón chân.

Bệnh nhân nằm ngửa chân duỗi, KTV một tay giữ ở cổ chân, tay kia dùng ngón cái đặt trên các ngón chân bệnh nhân ở phía mu, ba ngón tay cuối đặt dưới phía lòng trên khớp bàn ngón các ngón chân. Sau đó tiến hành gấp các ngón chân về phía lòng, và duỗi các ngón chân về phía mu.

Tập vận động khớp cổ chân và các khớp ngón chân

-5%
10.990.000
-12%
2.290.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status