fbpx
Viện điện tử

Tiến triển trong điều trị chứng teo cơ xương sống

(ĐTĐ) – Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã đạt tiến triển trong việc điều trị chứng teo cơ xương sống, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ sơ sinh trong số các bệnh liên quan đến gien.

 

Đây là dạng bệnh mà trong đó các tế bào thần kinh trong tủy sống chịu trách nhiệm về sự vận động tự nhiên bị tấn công. Trẻ mắc bệnh này thường khi sinh ra không có hoặc bị rối loạn chức năng hai gien cần cho việc sản xuất ra một loại protein thiết yếu giúp các cơ khỏe mạnh.

Tiến triển trong điều trị chứng teo cơ xương sống

Chứng teo cơ (ảnh minh hoạ)

Theo kết quả công trình nghiên cứu đăng trên mạng tin Swissinfo của Thụy Sĩ, các nhà sinh vật học thuộc trường Đại học Bern đã tìm được cách sửa chữa thiếu sót này bằng cách bơm vào các tế bào một gien được phát triển đặc biệt có thể giúp sản sinh ra những protein giúp cơ khỏe mạnh.

Trong các thử nghiệm ở chuột, các nhà khoa học đã nhận thấy có những tiến triển đáng kể, thậm chí ở những con chuột mắc chứng teo cơ trầm trọng nhất.

Nhà sinh vật học Daniel Schumperli, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết kết quả nghiên cứu này lần đầu tiên cho thấy phương pháp nói trên có thể giúp giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh.

Số liệu thống kê cho thấy hiện cứ trong 6.000 trẻ sơ sinh thì có một trẻ mắc bệnh teo cơ xương sống./.

Nguồn vietnamplus.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status